Thực hư thông tin cô giáo phạt học sinh ngậm dép đang lan truyền trên mạng

19:30 - 23/04/2018

Trên mạng xã hội, một phụ huynh tố cô giáo phạt học sinh bằng cách bắt ngậm dép vì gây ồn ào trong giờ học.

 

 

Liên quan đến vụ một tài khoản Facebook của phụ huynh đăng tải thông tin về việc cô N. (giáo viên dạy tiếng Anh của Trường Tiểu học Sông Lô, quận Phú Nhuận, TP. HCM) bắt học sinh ngậm dép vì đùa giỡn trong giờ học. Ban giám hiệu Trường Tiểu học Sông Lô cho biết, nhà trường đã làm việc với cô N., giáo viên tiếng Anh lớp 1/3, nơi xảy ra vụ việc trên.

Cô N. đã viết tường trình, trong bản tường trình cô ghi rõ, do có 2 học sinh không chịu tập trung vào bài giảng mà cứ loay hoay làm việc riêng, nói chuyện... cô mới bắt học sinh để dép lên bàn và nếu cứ tiếp tục nói chuyện thì sẽ phải ngậm dép, chứ không có chuyện cô bắt học sinh ngậm dép.

Cũng theo Hiệu trưởng trường tiểu học Sông Lô, các em học sinh của lớp 1/3 cũng khẳng định cô N. chỉ yêu cầu 2 học sinh để dép lên bàn chứ không bắt ngậm.

Hiện nay, trường đang họp với Phòng GD-ĐT quận Phú Nhuận và sẽ có thông tin chính thức cho báo chí. Đồng thời, thông tin về cô giáo bắt học sinh ngậm dép trên trang cá nhân của phụ huynh kia đã bị gỡ bỏ. Phụ huynh này sau đó đã thừa nhận mới nghe thông tin một chiều chưa kiểm chứng.

Lãnh đạo trường này cũng cho biết, trường đã mời hai phụ huynh của hai học sinh bị phạt lên làm việc. Buổi làm việc có sự tham gia của đại diện Phòng GD-ĐT quận Phú Nhuận. Tại đây, hai phụ huynh khẳng định không có chuyện học sinh phải ngậm dép. Tuy nhiên phụ huynh cũng không đồng tình với hình phạt của cô giáo. Hiệu trưởng trường cũng thay mặt nhà trường và giáo viên xin lỗi phụ huynh.


Trước đó, trên mạng xôn xao thông tin một phụ huynh đăng tải việc bức xúc với hành vi của giáo viên tiếng Anh trường này đã phạt học sinh bằng cách bắt con ngậm dép. Cụ thể, tài khoản này viết: “Có rất nhiều hình thức răn đe học sinh khi chúng hư, thế tại sao cô... lại sử dụng hình thức này với học sinh của mình. Cô cũng biết chiếc dép dơ thế nào mà bắt học sinh ngậm trong miệng. Bản thân cô chưa chắc đã làm được điều này vậy sao lại áp dụng với học sinh…".

Ngay sau khi đăng tải, thông tin này đã bị chia sẻ với tốc độ chóng mặt, nhiều người tỏ thái độ bức xúc vì hành vi của giáo viên phạt học sinh một cách thiếu khoa học, không có tính giáo dục ngay cả khi thông tin chưa được xác thực.

TRẦN HUYỀN (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›