Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Mặt cầu Thăng Long – Hà Nội bị hư hỏng nặng

11/08/2018 12:49

Hà Nội đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo các các đơn vị sửa chữa tổng thể mặt cầu Thăng Long đang bị hằn lún, hư hỏng trước khi bàn giao cho Hà Nội quản lý.

Theo báo Người Đưa Tin đăng tải, trên mặt cầu Thăng Long nối đường từ sân bay Nội Bài về nội thành TP.Hà Nội đang bị xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện nhiều sống trâu tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao.

Những đoạn hằn lún vệt bánh xe kéo dài, bê tông nhựa trồi lên thành ụ cao từ 3 – 5cm và bị đẩy vào bên thành cầu, trồi cả bản thép bên dưới. Ngoài ra, những vết nứt rách kéo dài đến vài mét sâu từ 5 cm đến 10cm dọc theo chiều dài của cầu.

Mặt cầu Thăng Long – Hà Nội bị hư hỏng nặng - Ảnh 1Cầu Thăng Long đang bị hư hỏng nặng. Ảnh: VOV 

Để đảm bảo an toàn giao thông, đơn vị quản lý cầu cũng đã tiến hành chắp vá những vị trí bị lún kéo dài để lại những vệt nham nhở. Lan can hỏng chưa kịp sửa chữa và rung lắc mỗi khi có xe chạy qua.

Theo VOV đưa tin, mới đây Sở GTVT Hà Nội cho biết, căn cứ vào hiện trạng các hư hỏng phần mặt cầu đường bộ trên 5 dàn thép của cầu chính cầu Thăng Long là rất nghiêm trọng. Bên cạnh đó, việc sửa chữa các hư hỏng mặt cầu, thảm bê tông nhựa trực tiếp trên mặt cầu thép của cầu chính việc đòi hỏi kỹ thuật, chịu sự rung lắc của cầu khi khai thác, công nghệ phức tạp, phải được nghiên cứu và sử dụng những công nghệ phù hợp.

Mặt cầu Thăng Long – Hà Nội bị hư hỏng nặng - Ảnh 2Bề mặt cầu Thăng Long đang bị hằn lún, hư hỏng. Ảnh: Nguoiduatin

Do đó, Sở GTVT Hà Nội kiến nghị UBND TP. Hà Nội đề xuất Bộ GTVT chỉ đạo các các đơn vị của Bộ nghiên cứu và tổ chức sửa chữa tổng thể toàn bộ mặt cầu trước khi bàn giao cầu Thăng Long cho TP.Hà Nội quản lý.

Sở GTVT Hà Nội cũng đề nghị Bộ GTVT, trong thời gian chưa bàn giao cầu Thăng Long tiếp tục chỉ đạo Cục Quản lý đường bộ I (thuộc Tổng Cục đường bộ Việt Nam) và các đơn vị liên quan tiếp tục công tác duy tu, duy trì mặt cầu đảm bảo an toàn giao thông.

Mặt cầu Thăng Long – Hà Nội bị hư hỏng nặng - Ảnh 3

Các cơ quan chức năng vẫn đang nghiên cứu các phương án xử lý. Ảnh: Nguoiđuatin

Mới đây, Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các đơn vị liên quan thường xuyên tuần tra, kiểm tra và kịp thời sửa chữa ngay các hư hỏng phần mặt cầu đường bộ trên tầng 2 cầu Thăng Long để đảm bảo ATGT.

Yêu cầu Tổng cục phối hợp với Vụ Khoa học công nghệ có các giải pháp căn cơ xử lý hư hỏng phần mặt cầu đường bộ trên tầng 2 cầu Thăng Long đảm bảo chất lượng và khai thác ổn định, lâu dài.

TUẤN ANH (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.