Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thuốc nhuộm tóc bị nghi gây ung thư vú

16/10/2017 16:27

Một nghiên cứu ở Anh cho thấy nếu thường xuyên nhuộm tóc có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.

 

Theo New York Post, kết luận này được giáo sư Kefah Mokbel, bác sĩ phẫu thuật ung thư tại Bệnh viện Princess Grace (Anh) đưa ra sau khi cùng đồng nghiệp xem xét những công trình về mối liên hệ giữa thuốc nhuộm tóc và ung thư vú. Cụ thể, những phụ nữ thường xuyên nhuộm tóc có nguy cơ ung thư vú cao hơn 14% bình thường.

"Phát hiện của chúng tôi chứng tỏ thuốc nhuộm tóc có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú", giáo sư Mokbel nói. "Tuy vậy vẫn cần nghiên cứu thêm để khẳng định kết luận".

 

Thuốc nhuộm tóc bị nghi gây ung thư vú - Ảnh 1

Ảnh: Rex.

 

Để hạn chế rủi ro bệnh tật, giáo sư Mokbel khuyên phái đẹp chỉ nhuộm tóc tối đa năm lần mỗi năm và ưu tiên chọn thuốc nhuộm có thành phần tự nhiên.

Trước đây, nghiên cứu của Phần Lan cũng chỉ ra phái đẹp sử dụng thuốc nhuộm tóc dễ bị ung thư vú hơn nhưng không rõ liệu hóa chất có phải là nguyên nhân trực tiếp. "Có khả năng phụ nữ nhuộm tóc còn dùng nhiều mỹ phẩm khác so với người không nhuộm tóc", bà Sanna Heikkinen từ Hội Ung thư Phần Lan cho biết.

Theo MINH NGUYÊN/ VnExpress

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản
Chiếc máy có thể biến giấy đã qua sử dụng thành giấy mới bằng quy trình khô. Sáng chế này từng đoạt giải vàng cuộc thi Good Design Award Nhật Bản.
 • Phát động chiến dịch rửa tay với xà phòng để phòng bệnh

  Phát động chiến dịch rửa tay với xà phòng để phòng bệnh

  Ngày 15/10, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quỹ Unilever Việt Nam tổ chức míttính hưởng ứng ngày Thế giới rửa tay với xà phòng với chủ đề “Giữ đôi bàn tay sạch vì thế hệ tương lai” nhằm tiếp tục nâng cao ý thức của cộng đồng về thói quen rửa tay với xà phòng.

 • Khám miễn phí phát hiện sớm ung thư vú cho 10.000 phụ nữ

  Khám miễn phí phát hiện sớm ung thư vú cho 10.000 phụ nữ

  Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư "Ngày mai tươi sáng" (Bộ Y tế) vừa tổ chức phát động chiến dịch "Tầm soát ung thư vú ngay khi sang tuổi 40”. Chiến dịch diễn ra từ ngày 14/10 đến 11/11 tại các bệnh viện ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

 • Phòng tránh dịch bệnh sau lũ lụt

  Phòng tránh dịch bệnh sau lũ lụt

  Ngay trong và sau lũ lụt, một số vùng bị ngập, thậm chí bị cô lập khiến việc cung cấp lương thực thực phẩm bị hạn chế. Không chỉ thiếu lương thực thực phẩm, môi trường bị ô nhiễm, thiếu nước sạch sinh hoạt, chưa có đủ điều kiện ăn chín uống sôi, sức đề kháng suy giảm, vì vậy người dân rất dễ mắc một số bệnh về dinh dưỡng.

 • Bệnh nhân xương khớp gia tăng và ngày càng trẻ hóa

  Bệnh nhân xương khớp gia tăng và ngày càng trẻ hóa

  Vận động quá mức, đi giày cao gót liên tục; đặc biệt là thừa cân, béo phì nhưng lại chạy và đi bộ quá nhiều…khiến người Việt mắc các bệnh thoái hóa khớp ngày càng gia tăng