Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thương binh Lê Công Tiến, “ Đầu tàu” kéo công tác Hội

26/07/2017 10:55

Kể từ năm 1993, sau khi nghỉ hưu, CCB, TB ¾ Lê Công Tiến, xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam luôn được tin tưởng giao làm công tác Hội, đoàn thể ở xã. Điều đáng nói là dù ở Hội nào, khó khăn đến mấy, yếu kém bao nhiều thì ông Tiến cũng đưa Hội lên dẫn đầu toàn huyện.

Sinh ra, lớn lên và được nuôi dưỡng trên mảnh đất giàu truyền thống cách mạng. Năm 1964, mới 14 tuổi, ông Lê Công Tiến đã tham gia du kích xã rồi vào bộ đội đia phương tham gia hàng chục trận đánh lớn, nhỏ trên chính quê hương của mình và để lại nơi đây một phần máu thịt để góp phần tô đâm thêm truyền thống anh hùng, bất khuất của quê hương. Năm 1993, sau khi về hưu, ông được địa phương giao nhiệm vụ làm Chủ tịch Hội Khuyến học rồi Chủ tịch Hội CCB, Hội Người cao tuổi. Ở bất cứ công việc nào, với phẩm chất “ Anh Bộ đội Cụ Hồ” và tấm lòng đầy nhiệt huyết của mình, suốt 23 năm làm công tác Hội ông đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong công tác Khuyến học, ông đã chủ động động viên, vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp và cộng đồng hỗ trợ, đóng góp trung bình hàng năm lên tới 15 triệu đồng và các loại phương tiện như xe đạp, sách vở, đồ dùng học tập khác để thúc đẩy phong trao học tập của các tầng lớp nhân dân và học sinh.

Năm 1996, được bầu làm Chủ tịch Hội CCB xã, ông đã tập trung suy nghĩ, học tập, vận dụng những mô hình tốt ở nơi khác để điều hành, chỉ đạo, tổ chức các hoạt động của Hội đi vào nề nếp, có hiệu quả. Các phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, góp vốn làm ăn đã được ông trực tiếp tổ chức vận động đã đem lại hiệu quả thiết thực. Từ nguồn vốn hơn 87 triệu đến nay đã lên hơn 1,5 tỷ đồng để cho các hội viên khó khăn vay, phát triển kinh tế gia đình. Bên cạnh đó với tâm huyết và nỗ lực của mình ông Tiến đã cùng Hội đi vận động các doanh nghiệp hỗ trợ làm được 17 nhà tình nghĩa. Cùng với đó, ông còn vận động hội viên đóng góp vật chất, ngày công vào việc cải tạo, làm đẹp các mộ chí và nghĩa trang liệt sỹ của xã…Trong 11 năm là Chủ tịch Hội CCB, từ một đơn vị trung bình khá, ông Tiến đã góp phần đưa Hôi vươn lên dẫn đầu toàn huyện và được TW hội CCB Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc, bản thân ông cũng 2 lần được TW Hội tặng Bằng khen.

Thương binh Lê Công Tiến, “ Đầu tàu” kéo công tác Hội - Ảnh 1TB 3/4 Lê Công Tiến đang phát triển kinh tế trên chính mảnh vườn của mình.

Năm 2012, ông Lê Công Tiến tiếp tục được giao trách nhiệm làm Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Duy Hòa, với uy tín, năng lực và tinh thần “ Tuổi cao chí càng cao”, ông Tiến tiếp tục trở thành đầu tàu trong các hoạt động Hội. Phong trào “ Tuổi cao gương sáng” đã được phát động đến tất cả các hội viên, hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới. Bản thân ông đã hiến đất làm đường nông thôn và vận động nhiều hội viên làm theo. Cùng với đó là hàng loạt các hoạt động hữu ích như câu lạc bộ dưỡng sinh, cờ tướng, thơ ca, hát sắc bùa, nhạc cổ…thu hút đông đảo hội viên tham gia. Với thành tích xuất sắc, ba năm liền 2014, 2015, 2016 Hội người cáo tuổi xã Duy Hòa và bản thân ông Tiến được công nhận là đơn vị dẫn đầu phong trao thi đua “ Tuổi cao gương sáng” toàn huyện.

Thương binh Lê Công Tiến, “ Đầu tàu” kéo công tác Hội - Ảnh 223 năm làm công tác Hội, ông Tiến luôn là đầu tàu trong mọi hoạt động.

23  năm làm công tác Hội ở địa phương, với cương vị Chủ tịch ba Hội, ông Lê công Tiến đã thể hiện được tấm gương sáng của người đảng viên, phẩm chất anh bộ đội Cụ Hồ. Xứng đáng với danh hiệu  Đầu tàu để kéo phong trào đi lên.

Giang Sơn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.