Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thương binh được hưởng các chế độ ưu đãi nào?

17/12/2017 16:40

Bố đẻ bà Lê Thị Lài (tỉnh Thanh Hóa) nhập ngũ năm 1968, chiến đấu tại chiến trường miền Nam, bị thương, đang hưởng chế độ thương binh hạng 2/4, bị bệnh ung thư vòm họng. Bà Lài hỏi, ngoài chế độ thương binh hàng tháng bố của bà có được hưởng thêm chế độ gì nữa không?

Về vấn đề này, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời như sau:

Thương binh ngoài việc được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng còn được hưởng chế độ điều dưỡng định kỳ và được Nhà nước cấp thẻ BHYT, được hỗ trợ 100% chi phí khám chữa bệnh theo quy định của Luật BHYT… 

Bên cạnh đó, ngoài đối tượng là thương binh, Pháp lệnh Ưu đãi người có công còn quy định điều kiện, tiêu chuẩn của 11 diện đối tượng người có công khác như người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, bệnh binh,… 

Đề nghị ông liên hệ với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi cư trú, trên cơ sở hồ sơ cụ thể Sở sẽ có trách nhiệm xem xét trả lời ông theo thẩm quyền.

Theo chinhphu.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua
Nhiều người sở hữu nét chữ viết tay nhưng đẹp đến độ không ít người nhầm tưởng được in máy. Chúng tôi đã có cuộc "đột kích", khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua này.
 • Không còn hồ sơ gốc trước năm 1995, xác nhận thế nào?

  Không còn hồ sơ gốc trước năm 1995, xác nhận thế nào?

  Trường hợp không còn hồ sơ gốc thể hiện quá trình công tác trước ngày 1/1/1995. Căn cứ khoản 7 Điều 23 Nghị định số 115/2015/NĐ-CP ngày 11/11/12015 của Chính phủ thì cơ quan quản lý người lao động giải trình lý do bị mất, xác nhận về quá trình công tác, diễn biến tiền lương, việc chưa nhận trợ cấp thôi việc, trợ cấp 1 lần báo cáo Bộ, ngành chủ quản ở Trung ương hoặc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xác nhận và có văn bản gửi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội để xem xét, quyết định.

 • Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp đoàn Đại biểu người có công tỉnh Đồng Tháp

  Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp đoàn Đại biểu người có công tỉnh Đồng Tháp

  Chiều ngày 11/12, tại Trụ sở Bộ LĐ-TB&XH, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã có buổi tiếp thân mật Đoàn đại biểu người có công (NCC) tỉnh Đồng Tháp nhân dịp Đoàn ra viếng Lăng Bác và tham quan Thủ đô Hà Nội.

 • Danh sách hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công với cách mạng đợt 3

  Danh sách hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công với cách mạng đợt 3

  Thực hiện Nghị quyết số 30/NQ-CP ngày 7/3/2017 của Chính phủ, trong thời gian qua Bộ LĐ-TB&XH đã phối hợp cùng các địa phương tiến hành rà soát, giải quyết hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công.

 • Quy định về cấp giấy chứng nhận bị thương

  Quy định về cấp giấy chứng nhận bị thương

  Bố đẻ của tôi sinh năm 1939, tham gia kháng chiến từ năm 1969-1975, bị thương và được cấp giấy chứng nhận thương binh nhưng do bị cháy mà chưa có điều kiện xin cấp lại. Nay, bố tôi tuổi cao sức yếu, 3 lần bị tai biến chưa được hưởng bất cứ chế độ gì, nay muốn được cấp lại chứng nhận thương binh. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền hướng dẫn gia đình về thủ tục.