Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Một thương binh gương mẫu tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước

13/09/2017 16:10

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “Mỗi người tốt là một bông hoa đẹp”. Khắc ghi lời dạy ấy của Người, trong phong trào thi đua yêu nước của Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Gia Viễn, (tỉnh Ninh Bình) đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, trong đó có ông Hà Xuân Ninh, Phó chủ tịch Hội CCB huyện Gia Viễn là một điển hình.

 

Một thương binh gương mẫu tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước - Ảnh 1Ông Hà Xuân Ninh


Là một trong số 70 người vinh dự được trở về dự hội nghị Tôn vinh người có công và biểu dương tấm gương tiêu biểu trong phong trào “đền ơn đáp nghĩa” tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2012-2017, ông Hà Xuân Ninh cho biết: “Trở về quê hương sau những năm tháng tham gia chiến đấu tại chiến trường Campuchia, thực hiện phong trào thi đua yêu nước tại địa phương gắn với phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” tôi luôn có suy nghĩ với trách nhiệm là cán bộ Đảng viên, hội viên hội CCB phải làm tất cả mọi việc được giao để xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, của Nhà nước và xã hội. Tôi luôn tự hào vì đã cống hiến một phần nhỏ xương máu của mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc và được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, đền đáp. Do vậy tôi phải luôn cố gắng trong công tác, học tập thật tốt để hoàn thành nhiệm vụ được giao và để khẳng định rằng không vì chút công lao mà làm ảnh hưởng đến hình ảnh người lính Bộ đội cụ Hồ”.

Trên cơ sở nhận thức về trách nhiệm của mình, với cương vị là Phó chủ tịch Hội CCB, ông Hà Xuân Ninh thường xuyên đổi mới hoạt động của Hội cho phù hợp với yêu cầu của từng địa phương như việc triển khai tích cực các hoạt động trong công tác giáo dục tư tưởng chính trị. Với các Nghị quyết quan trọng của Đảng như Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 12, Nghị quyết TW 4 khóa 12 ông đã nghiên cứu, biên tập lại với phương châm trung thành với quan điểm của Đảng, gọn, rõ, sát với nhiệm vụ của Hội, dễ nhớ, dễ vận dụng thực hiện và vận dụng để tuyên truyền trong quần chúng  nhân dân.

Tại Đại hội CCB huyện Gia Viễn nhiệm kỳ 2012-2017 với yêu cầu của Nghị quyết Đại hội đặt ra là làm sao phải chuyển biến nề nếp chế độ sinh hoạt chi hội, không ngại khó khăn, vất vả ông đã đăng ký đề tài với lãnh đạo huyện và quyết tâm triển khai. Ông kể: “Sau khi đăng ký đề tài, tôi đã tiến hành khảo sát ở 32 chi hội, gặp gỡ 100 hội viên, triển khai phiếu thăm dò tới 21 chị hội xã, thị trấn. Trên cơ sở đó tôi đã hình thành một bộ sinh hoạt mẫu để triển khai sinh hoạt chi hội. Đến nay, có đến 95% chi hội sinh hoạt vào nề nếp, thu hút trên 90% hội viên tham gia…”.

Trong việc đổi mới các hoạt động của hội, nhiều nội dung, nhiệm vụ cũng đã được ông Ninh đề xuất triển khai hoạt động có hiệu quả. Điển hình như phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) với việc Hội CCB xã Gia Hòa làm điểm nòng cốt CCB, phát động phong trào làm vệ sinh môi trường. Xã Gia Tân làm điểm với mô hình CCB gương mẫu vận động nhân dân trong công tác dồn điền, đổi thửa. Hai mô hình này sau làm điểm đã được nhân rộng ra toàn huyện, góp phần cùng với địa phương từng bước hoàn thành công tác dồn điền, đổi thửa, xây dựng NTM. Ngoài ra ông còn tích cực cùng với Ban chấp hành huyện hội triển khai phong trào thi đua hiến đất, hiến công, hiến của làm đường giao thông nông thôn với phương châm CCB làm trước, nơi nào khó có CCB. Kết quả hội viên trong toàn hội đã hiến 2.827 m2 đất thổ cư, 11.000 m2 đất 313, đóng góp 8.900 ngày công và 764 triệu đồng góp phần tích cực vào việc thực hiện cuộc vận động xây dựng NTM.

Chia sẻ với chúng tôi về những đóng góp của mình trong suốt thời gian qua, ông nói: “Là người có công với cách mạng, trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong học tập và công tác tôi luôn tâm niệm sự đóng góp của mình so với hàng triệu NCC trong cả nước chỉ là một phần bé nhỏ. Với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội bản thân phải tiếp tục phấn đấu, tiếp tục cống hiến làm tròn trách nhiệm của người cán bộ Đảng viên. Chỉ có như vậy mới tiếp tục hoàn thiện mình hơn, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân…”.

TƯỜNG LÂM

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng' Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng'
Trong clip hậu trường hiếm hoi của MV 'Đừng hỏi em' được tiết lộ trên mạng, khán giả thích thú khi Mỹ Tâm 'chát chúa' chê ê-kíp Đừng hỏi em bị 'khùng'.