Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Thưởng thức món sườn nấu đậu

Ngày cuối tuần nắng nóng và bạn chẳng muốn mất quá nhiều thời gian trong bếp thì sườn nấu đậu là một sự lựa chọn tuyệt vời!

Có lẽ bạn chưa biết đậu cúc có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ, ngoài công dụng ổn định đường huyết, ngăn ngừa táo bón, còn ngăn ngừa rụng tóc và rất tốt cho hệ tim mạch và còn nhiều công dụng khác.

Vậy tại sao mình không bắt tay vào nấu món sườn nấu đậu cúc vừa đãi cả nhà có một bữa ăn ngon, vừa tăng cường việc chăm sóc sức khoẻ cho gia đình.

Nguyên liệu:

- ½ kg sườn non

- 1 củ cà rốt nhỏ

- 200g đậu cúc

- 100g đậu Hà Lan 

- 2-3 củ khoai tây

- 1 quả cà chua

- ½ củ hành tây

- Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, đường

Sườn nấu đậu cúc - Ảnh 1.

Cách làm:

- Bước 1: Đậu rửa sạch, ngâm khoảng 2 giờ cho mềm rồi cho vào tí muối, nấu cho đến khi đậu mềm.

Sườn nấu đậu mềm ngon, tuần nào con tôi cũng đòi mẹ nấu - Ảnh 2.

- Bước 2: Sườn non chặt miếng nhỏ vừa ăn, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột nêm, một thìa canh đường.

Sườn nấu đậu mềm ngon, tuần nào con tôi cũng đòi mẹ nấu - Ảnh 3.

- Bước 3: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ hay tỉa hoa tuỳ thích. Khoai tây gọt vỏ, cắt làm 4. Hành tây bóc vỏ cắt muối. Bắt chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn rồi chiên sơ khoai tây và cà rốt cho vàng. Làm như vậy để khoai tây và cà rốt không bị nát khi nấu.

Sườn nấu đậu mềm ngon, tuần nào con tôi cũng đòi mẹ nấu - Ảnh 4.

- Bước 4: Cà chua rửa sạch, cắt cuống, bỏ hột. Cắt nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn. Bạn có thể dùng cà chua đóng hộp nếu thích.

- Bước 5: Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn rồi cho vào 1 thìa canh tỏi băm, đảo cho tỏi vàng thì cho sườn non đã ướp vào, xào cho thịt săn lại thì cho cà chua đã xay vào. Trộn đều rồi cho nước ngập sườn, hạ lửa nhỏ nấu cho đến khi sườn mềm.

Sườn nấu đậu mềm ngon, tuần nào con tôi cũng đòi mẹ nấu - Ảnh 6.

- Bước 6: Khi sườn đã mềm thì cho cà rốt và khoai tây đã chiên vào, nấu đến khi sôi nước thì cho đậu cúc đã mềm vào đậu Hà Lan vào, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Sườn nấu đậu mềm ngon, tuần nào con tôi cũng đòi mẹ nấu - Ảnh 7.

- Bước 7: Quậy đều 1 thìa canh bột mì với 1 thìa canh nước rồi cho vào nồi sườn, quật đều để tạo độ sệt nhẹ, cho hành tây đã cắt vào, rồi tắt bếp. Múc ra tô vào dùng nóng với bánh mì hay cơm đều được.

Sườn nấu đậu mềm ngon, tuần nào con tôi cũng đòi mẹ nấu - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Món sườn nấu đậu cúc dễ nấu, dễ ăn bởi vị bùi bùi của đậu, kết hợp với khoai tây và cà rốt đầy đủ dinh dưỡng cho một bữa cơm đầy đủ chất. Và nhất là nếu biết được công dụng tuyệt vời của đậu cúc, bạn không thể bỏ qua món này.

Sườn nấu đậu mềm ngon, tuần nào con tôi cũng đòi mẹ nấu - Ảnh 9.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!