Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thụy Điển: Trao giải Cikada danh giá cho Nhà thơ Mai Văn Phấn

02/12/2017 07:10

Tối 1/12, Tại Văn Miếu-Quốc tử giám, Hà Nội, nhà thơ Mai Văn Phấn đã vinh dự được Thụy Điển trao giải Cikada, giải thưởng được trao cho các nhà thơ Đông Á, nơi "cảm quan thơ ca của họ chỉ ra tính bất khả xâm phạm của đời sống".

 Cikada là giải thưởng được sáng lập từ năm 2004 nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Harry Martinson, nhà thơ từng đoạt giải Nobel Văn học người Thụy Điển năm 1974.

Thụy Điển: Trao giải Cikada danh giá cho Nhà thơ Mai Văn Phấn - Ảnh 1

Mai Văn Phấn là nhà thơ từng đoạt nhiều giải thưởng Văn học trong nước và xuất bản một số tập thơ tiếng Thụy Điển, tiếng Anh và tiếng Pháp. 

Giải Cikada đã được trao cho 9 nhà thơ Đông Á trước đó. Nhà thơ Mai Văn Phấn, sinh năm 1955  là nhà thơ thứ mười được nhận giải này. Giải thưởng trị giá 20.000 SEK và 1 tác phẩm gốm nghệ thuật do nghệ nhân gốm người Thụy Điển Gunilla Sundström thiết kế.

Thụy Điển: Trao giải Cikada danh giá cho Nhà thơ Mai Văn Phấn - Ảnh 2

"Chúng tôi đánh giá rất cao về sự đồng điệu của những vần thơ Mai Văn Phấn với thơ của Harry Martinson. Giải thưởng này là sự ghi nhận những cống hiến, những khát vọng trong cũng như con người nhà thơ Mai Văn Phấn"- Tiến sĩ lars Vargo, chủ tịch Hội đồng giám khảo, nhà văn, nhà thơ Thụy Điển cho biết. 

"Đây là một niềm vinh dự cho tôi cũng như của nền Văn học Việt Nam nói chung, với giải thưởng này hy vọng nền văn học, thơ ca của nước nhà sẽ vươn xa hơn trên nền văn học thế giới"- nhà Thơ Mai Văn Phấn chia sẻ ngay sau khi nhận giải thưởng.

QUÝ ĐỨC

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công
Bị cô giáo phạt một học sinh THCS nhảy như vũ công trong nền nhạc Baby Shark trước cả lớp khiến nhiều người thích thú.
 • Nhiều fan nữ ngất xỉu trong liveshow 20 nghìn người của Noo Phước Thịnh

  Nhiều fan nữ ngất xỉu trong liveshow 20 nghìn người của Noo Phước Thịnh

  Số lượng khán giả quá lớn nên nhiều bạn bị chen lấn, ngất xỉu tại chỗ ở đêm liveshow của Noo Phước Thịnh

 • “Tìm lại ký ức” không thể nào quên

  “Tìm lại ký ức” không thể nào quên

  Hơn 250 hình ảnh, tài liệu, hiện vật đang được giới thiệu trong trưng bày chuyên đề “Tìm lại ký ức” tại Nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội) từ nay đến hết tháng 3/2018. Những hiện vật, tài liệu cũng như chia sẻ của những người cựu binh Mỹ sẽ giúp người xem tìm lại những ký ức của một thời đạn bom đầy bi thương nhưng hào hùng của quân và dân Hà Nội, Hải Phòng.

 • Bán kết Hoa khôi Sinh viên: Thí sinh khoe vẻ đẹp tươi tắn trong tà áo dài

  Bán kết Hoa khôi Sinh viên: Thí sinh khoe vẻ đẹp tươi tắn trong tà áo dài

  Trong vòng bán kết cuộc thi Hoa khôi Sinh viên 2017, các thí sinh tự tin và ấn tượng trong phần thi thể hiện tài năng với đẹp tươi tắn trong tà áo dài truyền thống.

 • Như Quỳnh lần đầu về Việt Nam tổ chức liveshow

  Như Quỳnh lần đầu về Việt Nam tổ chức liveshow

  Giọng ca vàng Như Quỳnh sẽ về Việt Nam để thực hiện liveshow đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của mình tại quê nhà vào ngày 26 và 27/ 1/ 2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Theo Cục Nghệ thuật biểu diễn, Như Quỳnh đã được cấp phép biểu diễn tại Việt Nam từ tháng 1 đến tháng 4/2018.