Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tiền Giang: Trao học bổng và xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

06/10/2018 18:36

Nhằm góp phần hỗ trợ, giúp đỡ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang đã thực hiện Chương trình “trao học bổng và xe đạp” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiện đang theo học tập tại các trường Trung học cơ sở thuộc địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế còn khó khăn của tỉnh.

 

Trong hai ngày 3-4/10, Quỹ Bảo trợ trẻ em đã trực tiếp đến 11 điểm trường Trung học cơ sở thuộc địa bàn của 11 huyện, thành, thị để trao tặng 110 suất học bổng (mỗi suất học bổng là 1.000.000 đ tiền mặt) và 55 chiếc xe đạp (mỗi chiếc xe đạp trị giá 1.500.000 đ), mỗi điểm trường có 10 em được nhận học bổng và 05 em được nhận xe đạp, tổng kinh phí: 192.500.000 đ được chi từ nguồn kinh phí do cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn tỉnh đóng góp, ủng hộ cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang năm 2018.

Tiền Giang: Trao học bổng và xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1

Những suất học bổng và những chiếc xe đạp được trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ là nguồn động viên và khích lệ tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập của các em trong thời gian qua, góp phần hạn chế được tình trạng các em phải bỏ học giữa chừng do hoàn cảnh kinh tế gia đình quá khó khăn. Hy vọng các em sẽ được học hành đến nơi đến chốn để khi trưởng thành các em sẽ thực hiện được những ước mơ, hoài bão của mình và sẽ trở thành những người có ích cho gia đình và cho xã hội.

Tiền Giang: Trao học bổng và xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang xin ghi nhận và chân thành cảm ơn tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn tỉnh đã quan tâm đóng góp, ủng hộ cho và dành những tình cảm yêu quí đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong suốt những năm qua.

PHA LÊ - HOÀNG NHÂN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đặt chân đến Nga Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đặt chân đến Nga
Lúc 10 giờ 30 theo giờ địa phương, sáng 24/4, đoàn tàu chở Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến nhà ga Vladivostok, vùng Viễn Đông Liên bang Nga.