Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tiền Giang: Vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” vượt kế hoạch

21/08/2017 17:57

Thực hiện chính sách ưu đãi người có công, tỉnh Tiền Giang tập trung ưu tiên cho việc xây dựng và sửa chữa nhà ở cho gia đình chính sách. Với nguồn vốn còn hạn chế, tỉnh đã phát động phong trào ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” với những kết quả rất đáng ghi nhận.

 

Hiện tỉnh Tiền Giang có 35.473 liệt sĩ và 123.809 đối tượng người có công. Công tác giải quyết hồ sơ người có công được tập trung thực hiện, chế độ trợ cấp ưu đãi người có công được chi trả kịp thời, đầy đủ. Các bộ phận chức năng liên quan đều được xem xét, giải quyết hoặc hướng dẫn trả lời các hồ sơ người có công theo quy định.

Tiền Giang: Vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” vượt kế hoạch - Ảnh 1

         Thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách trong dịp lễ tết

 

Nhằm thiết thực hỗ trợ gia đình chính sách, người có công, tỉnh Tiền Giang coi việc xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa tặng các đối tượng chính sách khó khăn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần phải triển khai thực hiện kịp thời.

Theo kế hoạch, năm 2017, tỉnh vận động đóng góp trên 10 tỷ đồng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” và xây dựng, sửa chữa 165 căn nhà tình nghĩa tặng cho các đối tượng chính sách. Ngoài ra, để hoàn thành thực hiện Đề án hỗ trợ nhà ở cho người có công, trong năm 2017, tỉnh sẽ xây dựng và sửa chữa 2.268 căn nhà, với kinh phí tương đương 64,36 tỷ đồng theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ.

Tiền Giang: Vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” vượt kế hoạch - Ảnh 2

         Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Trần Thị Đầy ở huyện Cai Lậy

 

Để hoành thành mục tiêu đề ra, thông qua phong trào toàn dân chăm sóc, giúp đỡ gia đình chính sách, người có công ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” từ đầu năm đến nay, Tiền Giang đã đã huy động được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm đóng góp được trên 7,3 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước và đạt trên 73% chỉ tiêu năm 2017.

Với nguồn quỹ này, tỉnh đã kịp thời xây dựng và sửa chữa 61 căn nhà tình nghĩa tặng cho các đối tượng chính sách khó khăn. Số nhà còn lại theo kế hoạch sẽ hoàn tất trong thời gian từ nay đến cuối năm.

HOÀNG LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng' Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng'
Trong clip hậu trường hiếm hoi của MV 'Đừng hỏi em' được tiết lộ trên mạng, khán giả thích thú khi Mỹ Tâm 'chát chúa' chê ê-kíp Đừng hỏi em bị 'khùng'.
 • Hà Nội: Chăm lo tốt đời sống người có công

  Hà Nội: Chăm lo tốt đời sống người có công

  Hà Nội có gần 800.000 đối tượng ưu đãi người có công với cách mạng (chiếm trên 10 % dân số), trong đó có trên 92 ngàn đối tượng đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Những năm qua, bên cạnh việc thực hiện chế độ chăm sóc người có công theo quy định chung, TP. Hà Nội luôn có những cơ chế đặc thù, ưu đãi đặc biệt chăm lo đời sống người có công.

 • Tỏa sáng phẩm chất "anh bộ đội Cụ Hồ"

  Tỏa sáng phẩm chất

  Là một trong 700 gương mặt người có công tiêu biểu được tôn vinh tại Hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu toàn quốc năm 2017, doanh nhân – cựu chiến binh vùng đất xứ Thanh, Trịnh Xuân Lâm – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Tiên Sơn đã có những tháng ngày gian khó chèo lái con thuyền công ty đến bến bờ thành công.

 • Quận Hoàng Mai xây mới, sửa chữa nhà cho 89 hộ gia đình chính sách

  Quận Hoàng Mai xây mới, sửa chữa nhà cho 89 hộ gia đình chính sách

  Đến cuối tháng 6/2017, UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã xây mới, sửa chữa nhà cho 89 hộ gia đình chính sách, trong đó 5 hộ xây mới, 84 hộ sửa chữa.

 • Hoàn thiện chính sách đối với nạn nhân chất độc da cam

  Hoàn thiện chính sách đối với nạn nhân chất độc da cam

  Đến thời điểm này, nạn nhân chất độc là người hoạt động kháng chiến đã được hưởng chính sách ưu đãi người có công tương đối đầy đủ, từng bước bảo đảm các nhu cầu thiết yếu, đời sống được cải thiện, động viên tinh thần đối với đối tượng và thân nhân, gia đình của họ.