Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tiền Giang: Vinh danh 71 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng

03/09/2017 19:42

Ngày 1.9, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh trang trọng tổ chức lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu Nhà nước Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho 71 mẹ vừa được Chủ tịch nước ký quyết định phong tặng và truy tặng danh hiệu cao quý.

 

Ông Trần Vĩnh Hưng Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cho biết: Danh sách 71 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng của tỉnh Tiền Giang vừa được Chủ tịch Nước ký quyết định phong tặng và truy tặng, có 5 mẹ còn sống và 66 mẹ đã từ trần; trong đó có 10 mẹ ở huyện Cái Bè, 13 mẹ ở huyện Cai Lậy, 8 mẹ ở TX. Cai Lậy, 2 mẹ ở huyện Tân Phước, 17 mẹ ở huyện Châu Thành, 10 mẹ ở TP. Mỹ Tho, 5 mẹ ở huyện Chợ Gạo, 4 mẹ ở huyện Gò Công Tây, 1 mẹ ở TX. Gò Công và 1 mẹ ở huyện Gò Công Đông.

 

Tiền Giang: Vinh danh 71 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng - Ảnh 1Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Đức trao Bằng công nhận Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng và Khánh vàng cho thân nhân các bà mẹ đã từ trần (ảnh: Thủy Hà)


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Đức chỉ đạo “các cấp, các ngành, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của mình tiếp tục tăng cường công tác chăm sóc người có công, chăm sóc các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình thương binh, liệt sĩ. Song song đó tuyên truyền sâu rộng và tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về việc ưu đãi người có công với cách mạng, nhằm không ngừng nâng cao đời sống gia đình chính sách, làm tốt công tác giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ”.

 

Tiền Giang: Vinh danh 71 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng - Ảnh 2Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng và lãnh đạo UBND tỉnh dự lễ (ảnh Thủy Hà)


PHA LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.
 • “Người tiếp lửa”ở Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan

  “Người tiếp lửa”ở Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan

  Gắn bó với Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan (Ninh Bình) suốt 25 năm qua, bác sĩ Lâm Quang Đạo-Giám đốc Trung tâm không chỉ là người yêu nghề mà ở ông còn là tấm gương và là “người tiếp lửa” cho các thế hệ cán bộ, y, bác sĩ, điều dưỡng viên ở đây.

 • Quảng Trị: Truy tặng 108 danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

  Quảng Trị: Truy tặng 108 danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

  Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Quốc khánh mùng 2/9, sáng nay 1/9, tỉnh Quảng Trị đã long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 108 bà mẹ trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động có ý nghĩa to lớn nhằm tri ân các bà mẹ đã có những người chồng, người con hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 • Gắn với nghề là để tri ân

  Gắn với nghề là để tri ân

  “Làm chính sách phải có cái tâm, gắn với nghề là để tri ân sự đóng góp xương máu của bao thế hệ cha anh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc…”- đó là tâm niệm của ông Đỗ Văn Mười, Trưởng phòng Người có công, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hoá, người hơn 30 năm gắn bó với ngành, đặc biệt là việc trực tiếp giải quyết chế độ, chính sách cho người có công (NCC).

 • Phú Yên: Chăm sóc tận tình sức khỏe, tinh thần người có công

  Phú Yên: Chăm sóc tận tình sức khỏe, tinh thần người có công

  Ngoài việc nuôi dưỡng các đối tượng xã hội, Trung tâm Nuôi dưỡng Người có công (NCC) và Bảo trợ xã hội tỉnh Phú Yên hiện đang nuôi dưỡng 9 người có công với cách mạng. Có cụ đã gắn bó hơn 25 năm, từ khi Trung tâm mới thành lập. Nhờ được chăm sóc tốt về sức khỏe, chế độ ăn uống, sinh hoạt, tinh thần thoải mái mà có cụ hiện đang thọ đến 102 tuổi. Bên cạnh công tác nuôi dưỡng, Trung tâm còn tổ chức điều dưỡng luân phiên trong và ngoài tỉnh từ đầu năm đến nay cho 700 người có công là: Thương binh, bệnh binh, tù đày, thân nhân liệt sĩ và các đối tượng diện có công khác.