Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Trường Nguyễn Siêu:

Tiên phong đào tạo công dân toàn cầu

18/04/2017 10:01

Sau 3 năm chính thức được công nhận là trường phổ thông tiêu chuẩn Cambridge và Trung tâm khảo thí Cambridge quốc tế, bắt đầu từ năm học 2017-2018, Trường Nguyễn Siêu (mã số VN236 của hệ thống các trường quốc tế Cambridge) có đầy đủ các lớp đào tạo theo chương trình CIE (Cambridge Checkpoint Primary, Secondary 1, tú tài IGCSE; dự bị đại học quốc tế AS/A Level) từ lớp 1 đến lớp 13 (dự bị Đại học). Phóng viên baodansinh.vn, có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Minh Thúy, Hiệu trưởng Trường Nguyễn Siêu về sự kiện này.

Từ năm học 2017-2018, Trường Nguyễn Siêu sẽ có đầy đủ các lớp học theo chương trình Cambridge, từ Checkpoint Primary (Tiểu học) cho tới AS/A Levels (dự bị đại học). Điều này có ý nghĩa như thế nào, thưa bà?

Tiên phong đào tạo công dân toàn cầu - Ảnh 1

Bà Nguyễn Minh Thúy, Hiệu trưởng Trường Nguyễn Siêu

Chương trình A Level kéo dài 2 năm. Trong năm đầu tiên, học sinh sẽ được học chương trình AS Level - nửa đầu của chương trình A Level. Vào năm 2, học sinh sẽ tiếp tục học A2 Level và hoàn tất chương trình học. Điểm số A Level chính là kết quả tổng hợp của 2 năm học. Điểm A Level được tính dựa vào những cột điểm bài tập thực hành và bài thi của cả hai năm học (AS-A2) 

Sau ba năm chính thức được công nhận và trao quyền đào tạo các học sinh theo chương trình phổ thông quốc tế uy tín của trường Đại học hàng đầu vương quốc Anh, Trường Nguyễn Siêu đã thật sự hoàn thiện con đường Cambridge Pathway trên quê hương Việt Nam.

Hành trình đó là cả một nỗ lực chuyển mình hội nhập với thế giới của ngôi trường thuần Việt tiên phong nắm lấy cơ hội và cũng là thử thách trở thành chiếc nôi đào tạo công dân toàn cầu tại thủ đô Hà Nội.

Lớp A Level đầu tiên sẽ mở ra trong năm học tới, đối tượng của lớp này là những học sinh như thế nào, thưa bà?

Chúng tôi tuyển chọn những học sinh lớp 10 và 11 đã hoàn thiện ít nhất 2 chứng chỉ IGCSE (Maths + một môn bất kỳ).

Bằng A Levelsẽ giúp ích gì cho học sinh, thưa bà?

A Level là một bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Bằng A Level quốc tế được dùng để xét tuyển đầu vào tại các trường đại học và các khóa đào tạo chuyên môn trên toàn thế giới dành cho những học sinh trong độ tuổi 17-18.

Với bằng A Level, học sinh có thể được chấp nhận theo học tại các trường đại học danh tiếng ở Việt Nam hay nước ngoài; được trang bị đầy đủ kiến thức để có thể đi làm ngay hoặc giúp định hướng nghề nghiệp rõ ràng; được khám phá những môn học yêu thích.

Tiên phong đào tạo công dân toàn cầu - Ảnh 2Với bằng A level học sinh có thể được chấp nhận theo học bất cứ một trường danh tiếng nào ở Việt Nam hoặc nước ngoài

Sẽ có những môn học nào của chương trình A Level được chọn dạy tại Nguyễn Siêu trong năm học tới?

Học sinh sẽ học 6 môn: Maths, Global Perspectives, Physics/Biology (chọn 1), English (IELTS hoặc CAE), Toán và Văn. Ngoài ra, học sinh có thể chọn học online một số môn Economics, Business Studies... với trường MacLeans của New Zealand (trường kết nghĩa với Nguyễn Siêu).

Xin cảm ơn bà về cuộc trao đổi!

HUY LINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Học sinh Hà Nội được nghỉ 30/4 nhiều nhất 4 ngày

  Học sinh Hà Nội được nghỉ 30/4 nhiều nhất 4 ngày

  Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn về việc thực hiện nghỉ 30/4 và 1/5 với học sinh tới các Phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã và các trường trực thuộc.

 • 4 “trọng bệnh” trong giáo dục trẻ ở Việt Nam

  4 “trọng bệnh” trong giáo dục trẻ ở Việt Nam

  Một bản danh sách những “trọng bệnh” trong giáo dục trẻ ở Việt Nam, trong đó có những “bệnh” như dạy trẻ con thành thiên tài, chạy đua vào trường top của Hoa Kỳ… được ông Nguyễn Tuấn Hải, chủ một số cơ sở đào tạo giáo dục cho trẻ em ở Hà Nội đưa ra.

 • Ra mắt ứng dụng trắc nghiệm giúp học sinh chọn ngành phù hợp

  Ra mắt ứng dụng trắc nghiệm giúp học sinh chọn ngành phù hợp

  Ứng dụng này được trường Đại học Hoa Sen đưa vào hoạt động từ ngày 7/4 và được thực hiện trên các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android và IOS mang tên MyHSU-Hướng nghiệp. Hiện phần mềm này được phát hành miễn phí trên Google Play và App Store.

 • Cần Thơ: Nhiều sân chơi giúp sinh viên rèn kỹ năng hội nhập

  Cần Thơ: Nhiều sân chơi giúp sinh viên rèn kỹ năng hội nhập

  Thời gian qua các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã tổ chức nhiều chương trình hoạt động, tạo môi trường giúp sinh viên học tập và rèn luyện kỹ năng mềm. Nổi bật trong các hoạt động này là giao lưu chia sẻ kinh nghiệm học tập, khởi nghiệp, vận động học bổng tiếp sức đến trường và nhiều hoạt động giúp ích cộng đồng… Đặc biệt là các hoạt động tìm hiểu về Cộng đồng ASEAN và thông tin đối ngoại.