Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tiếp nhận sinh viên thực tập nghề nghiệp tại Nhật Bản

29/04/2018 09:48

Tại Hokkaido (Nhật Bản) vừa diễn ra Lễ ký kết tiếp nhận sinh viên Điều dưỡng thực tập nghề nghiệp (internship) hưởng lương tại Nhật Bản giữa Đại học Đông Á và Tổ chức Phúc lợi xã hội Kouseikai (Nhật Bản).

Tiếp nhận sinh viên thực tập nghề nghiệp tại Nhật Bản - Ảnh 12 sinh viên đã tốt nghiệp của Đại học Đông Á làm việc tại Nhật Bản chứng kiến lễ ký kết

 

Lễ ký kết diễn ra vào ngày 28/4, quy tụ hơn 80 cơ sở y tế tại Hokkaido tham dự và sự hiện diện của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật.
Đây cũng là nội dung nằm trong Hội thảo “Điều dưỡng Việt Nam và Nhật Bản trong tương lai”, nỗ lực đào tạo điều dưỡng tại Đại học Đông Á do Học viện điều dưỡng Nanakamado và Đại học Đông Á đồng tổ chức.

Theo văn bản được ký kết, Tổ chức Kouseikai (Nhật Bản) chính thức tiếp nhận sinh viên từ năm 3 ngành Điều dưỡng Đại học Đông Á thực tập nghề nghiệp hưởng lương tại Nhật như một thực tập sinh tại các cơ sở y tế do Kouseikai thành lập và vận hành.

Thời gian thực tập nghề nghiệp mỗi đợt được xác định là 3 tháng. Lộ trình tiếp nhận sinh viên tăng dần số lượng theo thời gian, từ 20 đến 60 sinh viên mỗi năm, giúp sinh viên trải nghiệm hoạt động hỗ trợ sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe và rèn luyện các nguyên tắc, kiến thức và kỹ năng chăm sóc, quản lý chăm sóc y tế thực tế các cơ sở y tế tại Nhật.

Theo đó, sinh viên Điều dưỡng đạt chuẩn tiếng Nhật N3 sau khóa bồi dưỡng tiếng Nhật và nghiệp vụ điều dưỡng Nhật tại Đại học Đông Á sẽ chính thức được tiếp nhận thực tập theo chương trình này. Các sinh viên cũng được phía Kouseikai cấp học bổng toàn phần trong suốt thời gian thực tập nghề nghiệp với giá trị lên đến 330.000 yên Nhật (tương đương 3.000 USD), gồm chi phí sinh hoạt tại Nhật và hỗ trợ toàn bộ điều kiện (vé máy bay, chi phí xuất cảnh…) để sang Nhật thực tập.

Kỳ thực tập nghề nghiệp 3 tháng tại Nhật Bản này được tính tương đương 4 tín chỉ thực tập tốt nghiệp trong chương trình đào tạo của ngành Điều dưỡng Đại học Đông Á. Trong thời gian thực tập, sinh viên vẫn phải tuân thủ chặt chẽ việc báo cáo thực hành chăm sóc điều dưỡng. Đồng thời, các cơ sở y tế thuộc Kouseikai sẽ tiến hành đánh giá và kết nối thường xuyên với Đại học Đông Á về kết quả thái độ và năng lực thực tập của sinh viên, đảm bảo sinh viên được tiếp cận thiết bị, công nghệ chăm sóc sức khỏe tiên tiến và thực hành đúng chuyên môn đào tạo về điều dưỡng.

Sau khi tham gia chương trình thực tập nghề nghiệp tại Nhật và về trường nhận bằng tốt nghiệp, sinh viên thực tập đạt kết quả tốt sẽ được các cơ sở thực tập nhận sang lại Nhật làm việc, hỗ trợ thi chứng chỉ hành nghề để làm việc lâu dài tại Nhật Bản. Những sinh viên trở về nước cũng dễ dàng tìm được chỗ làm với mức thu nhập cao hoặc sẵn sàng gia nhập các thị trường “khó tính” tại các quốc gia phát triển như Đức, Mỹ…

Cùng với hợp tác lần này, Đại học Đông Á cũng mở rộng thị trường việc làm và thực hành nghề nghiệp cho sinh viên Điều dưỡng tại các quốc gia có chính sách chăm sóc điều dưỡng tiên tiến như Nhật, Đức,... bằng nhiều ký kết quan trọng với Tập đoàn Leonardis, WBS AG, Azurit (CHLB Đức), Tập đoàn LEOC (Nhật Bản).

THANH NHUNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Mẹo xếp đồ vào vali gọn gàng và dễ dàng Mẹo xếp đồ vào vali gọn gàng và dễ dàng
Nếu bạn sắp đi du lịch, hãy dùng rất cả những mẹo sau để sắp đồ vào chiếc vali của bạn một cách hiệu quả nhất.
 • Trường CĐ Công thương Việt Nam đào tạo gắn với cam kết SV ra trường có việc làm

  Trường CĐ Công thương Việt Nam đào tạo gắn với cam kết SV ra trường có việc làm

  Trường CĐ Công thương Việt Nam đưa ra lời cam kết mạnh mẽ, đó là 100% sinh viên ra trường đều có việc làm, nếu không sẽ hoàn trả 100% học phí cả khoá học.

 • Hà Nội: Đến 2022, trang bị kỹ năng khởi nghiệp cho 250.000 đoàn viên

  Hà Nội: Đến 2022, trang bị kỹ năng khởi nghiệp cho 250.000 đoàn viên

  Đó là mục tiêu được đặt ra tại “Ngày hội Thành phố khởi nghiệp sáng tạo Startup city Festival 2018," do Thành đoàn Hà Nội tổ chức. Ngày hội thu hút gần 1.500 đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội và các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tiêu biểu.

 • Khuyến khích thanh niên chủ động khởi nghiệp, tự tìm việc làm

  Khuyến khích thanh niên chủ động khởi nghiệp, tự tìm việc làm

  Góp ý sửa đổi Luật Thanh niên 2005, các chuyên gia cho rằng, Luật cần có chính sách khuyến khích thanh niên chủ động khởi nghiệp, tự tìm việc làm cho mình chứ không chờ đợi sự giúp đỡ của gia đình và xã hội.

 • Nguyễn Tất Toại - Thành công từ đam mê học nghề!

  Nguyễn Tất Toại - Thành công từ đam mê học nghề!

  Hiện lành và rất ít nói, nhưng trong quá trình thi đấu tại Kỳ thi tay nghề tay nghề giới lần thứ 44 vừa qua rất thành thạo trong các động tác lắp các mạch điện và rất bình tĩnh trong suốt quá trình thi. Đó là điều mà chúng tôi quan sát và cảm nhận được ở sinh viên Nguyễn Tất Toại. Và nổ lực của em cùng sự giúp đỡ của các giáo viên và chuyên gia đã được đền đáp xứng đáng - đó là giành Chứng chỉ nghề xuất sắc, nghề Lắp đặt điện tại Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44. Một tương lai rộng mở đang chờ đòn em ở phía trước