Tiếp tục hỗ trợ người bán vé số, người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

12:50 - 10/04/2020
Tiếp tục hỗ trợ người bán vé số, người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

(Dân sinh) - Trong cuộc chiến chống dịch bệnh do vi rút Covid-19 gây ra, các đoàn thể, cá nhân đã chung tay ủng hộ kịp thời vào những người dân, công nhân, lao động nhất là người bán vé số bị ảnh hưởng. Đó là những tấm lòng xuất phát chính từ truyền thống nghĩa tình, nhường cơm sẻ áo, thể hiện tính nhân văn của người dân Thành phố mang tên Bác.

Theo Thống kê của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP HCM, tại 322 phường, xã của 24 quận, huyện trên địa bàn Thành phố có khoảng 12.000 người bán vé số (cả thường trú và tạm trú), hàng ngàn giáo viên, người dân có hoàn cảnh khó khăn trước diễn biến của dịch bệnh do vi rút Covid-19 gây ra. UBND Thành phố thống nhất với các sở ngành sử dụng khoảng 9 tỉ đồng từ nguồn quỹ chống covid-19 để hỗ trợ nhóm người bán vé số dạo trên. Theo đó, mỗi người sẽ nhận được 750.000 đồng trong 15 ngày bị ngừng việc (từ 1-15/4/2020).

Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam (phường Tân Phong quận 7 TP.HCM trao tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn, người bán vé số trong mùa dịch Covid-19.

Ngày 9/4, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chi đoàn Chi cục thuế khu vực quận 7 nhà bè, Chi đoàn phường Tân Phong quận 7 phối hợp cùng các nhà tài trợ, mạnh thường quân trao tặng các phần quà đến các hộ gia đình, người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Tiếp tục hỗ trợ người bán vé số, người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 2.

Mỗi phần quà trị giá 390.000 đồng và 200.000 đồng tiền mặt được trao tặng cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tiếp tục hỗ trợ người bán vé số, người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 3.

Món quà tuy nhỏ nhưng đã góp một phần nào lo lắng, vượt qua khó khăn của các hộ gia đình, mỗi phần quà bao gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, 1 kg đường, 1 chai nước mắm, 1 chai nước tương và 15 khẩu trang vải kháng khuẩn giặt lại nhiều lần.

Tiếp tục hỗ trợ người bán vé số, người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 4.

Tiếp tục hỗ trợ người bán vé số, người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 5.

Ngoài những vật phẩm trị giá 390.000, 12 gia đình bán vé số còn được tặng thêm 750.000 đồng của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Tân Phong quận 7 TP.HCM.

Bên cạnh đó, ngày 9/04, Hội Chữ thập đỏ quận Thủ Đức phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã trao 32 phần quà hỗ trợ giáo viên, công nhân viên các trường công lập trên địa bàn quận có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Tiếp tục hỗ trợ người bán vé số, người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 6.

Mỗi phần quà trị giá 1.300.000 đồng (gồm 1.000.000 đồng tiền mặt, nước rửa tay kháng khuẩn, khẩu trang vải và các thực phẩm thiết yếu như gạo, dầu ăn, nước tương)

Tiếp tục hỗ trợ người bán vé số, người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 7.

Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ quận Đặng Trần Nguyên Thảo chia sẻ: “Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để có thể thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ kịp thời những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn; Hội Chữ thập đỏ quận đã nhận được sự đóng góp tích cực từ các đơn vị, cá nhân mạnh thường quân đồng hành cùng với Hội trong nhiều năm qua, bên cạnh đó là sự tâm huyết của các cán bộ hội viên từ quận đến phường góp phần cho hoạt động chăm lo đạt hiệu quả cao. Tất cả đồng lòng, chung tay chia sẻ cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh Covid-19”.

Tiếp tục hỗ trợ người bán vé số, người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 8.

Ngoài ra Hội chữ thập đỏ quận Thủ Đức cũng đã đi trao nước uống cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn quận quận.

Được biết, Thành phố có 32.000 hộ nghèo, 22.000 hộ cận nghèo. Trong đó, có 9.000 hộ bị tác động trực tiếp mất việc, không nhận được các hoạt động hỗ trợ xã hội, công việc mua bán ế ẩm. Qua đó, rất cần sự hỗ trợ từ mạnh thường quân, người dân Thành phố trao tặng những phần quà, các bữa cơm từ thiện cung cấp thức ăn cho những người bán vé số, người nghèo khó khăn bởi dịch bệnh do vi rút Covid-19 gây ra.


HẢI LINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›