Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tiếp tục hoàn thiện chính sách để chăm lo tốt hơn đời sống người có công

16/11/2017 12:23

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng đã nhấn mạnh điều này tại buổi tiếp Đoàn đại biểu người có công (NCC) tỉnh Sóc Trăng nhân dịp Đoàn ra viếng Lăng Bác và tham quan Thủ đô Hà Nội vào sáng nay ngày 16/11.

Tiếp tục hoàn thiện chính sách để chăm lo tốt hơn đời sống người có công - Ảnh 1Thứ trưởng tặng quà cho các thành viên trong đoàn.

 

Báo cáo với Thứ trưởng về chuyến đi của Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và công tác chăm sóc NCC, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh Sóc Trăng trong thời gian qua, ông Mã Chí Thanh, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh cho biết, đến nay, tổng số người có công là 49.852 người, (trong đó có 2.177 mẹ, còn sống 257); 15.314 Liệt sĩ, 54 tập thể và 49 cá nhân anh hùng LLVTND; 6.496 thương binh và người hưởng chính sách như thương binh; 88 bệnh binh; 8.904 người có công giúp đỡ cách mạng; 2.297 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chât độc hóa học. Số người hưởng trợ cấp thường xuyên là 12.119 người.

Về hỗ trợ nhà ở cho người có công: từ năm 1992 đến nay đã xây dựng và sửa chữa hơn 10.000. Riêng hỗ trợ nhà ở cho người có công theo Quyết định số 22/TTg giai đoạn I thực hiện được 1757 căn (xây mới 1.230 căn, kinh phí 49,2 tỷ đồng và sửa chữa 527 căn, kinh phí 10,54 tỷ đồng).

Hiện nay tỉnh đang triển khai giai đoạn 2 là 5.572 căn (xây mới 3.114 căn và sửa chữa 2.458 căn). Trong thời gian tới sẽ tập trung rà soát, đề nghị công nhận 16 trường hợp (06 liệt sĩ và 10 thương binh) theo quyết định số 408/QĐ-LĐTBXH ngày 20/3/2017. Trên địa bàn tỉnh hiện nay có 13 NTLS (tỉnh 01, huyện, thị xã: 09, xã: 03) với tổng số 10.949 mộ; có 17 nhà bia ghi tên LS; 06 đài, bia tưởng niệm...

Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ vừa qua, tỉnh Sóc Trăng cũng đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ theo chỉ đạo của Chính phủ với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

 

Tiếp tục hoàn thiện chính sách để chăm lo tốt hơn đời sống người có công - Ảnh 2Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng tặng Thứ trưởng bức tranh sơn mài.

 

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng ghi nhận và đánh giá cao những công lao, đóng góp của các thế hệ người có công với cách mạng của tỉnh Sóc Trăng trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời biểu dương những thành quả đã đạt được trong công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho những gia đình đối tượng có công của các cấp, các ngành trong tỉnh.

Phát biểu động viên và chia sẻ với Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Sóc Trăng, Thứ trưởng nhấn mạnh: “Đất nước ta trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, đã có hàng triệu người con ưu tú  hy sinh thân mình cũng như một phần cơ thể cho nền độc lập dân tộc. Đảng, Nhà nước đã có nhiều sự quan tâm tới các đối tượng NCC. Những chính sách ưu đãi đã thể hiện sự quyết tâm cao của Đảng, Nhà nước chăm sóc tới đời sống vật chất và tinh thần của NCC. Mặc dù vậy, so với những hy sinh, cống hiến cũng chỉ bù đắp phần nào, làm vơi đi một phần những mất mát, hy sinh to lớn... Thời gian qua, cùng với chính sách mới được sửa đổi, Đảng, Nhà nước tiếp tục điều chỉnh chính sách cho phù hợp với các đối tượng NCC. Với mục tiêu phấn đấu nâng cao đời sống của người có công ngày một tốt hơn, thời gian tới, Bộ LĐ-TBXH tiếp tục nghiên cứu, đề xuất những chính sách nhằm nâng cao đời sống cho những NCC.

 

Tiếp tục hoàn thiện chính sách để chăm lo tốt hơn đời sống người có công - Ảnh 3Thứ trưởng Lê Tấn Dũng chụp ảnh lưu niện với Đoàn.

 

Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã trao tặng quà và gửi lời chúc chuyến đi của Đoàn vui khỏe, an toàn, thành công tốt đẹp.

 

PHƯƠNG ANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công
Bị cô giáo phạt một học sinh THCS nhảy như vũ công trong nền nhạc Baby Shark trước cả lớp khiến nhiều người thích thú.
 • Sẽ giải quyết vướng mắc căn biệt thự của cụ Hoàng Thị Minh Hồ

   Sẽ giải quyết vướng mắc căn biệt thự của cụ Hoàng Thị Minh Hồ

  Sáng 10/11, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, sau khi lo lễ tang cụ Hoàng Thị Minh Hồ, thành phố sẽ tiếp tục xem xét giải quyết những vấn đề liên quan đến căn biệt thự 34 Hoàng Diệu.

 • Công ty Điện lực Hà Tĩnh xây nhà tình nghĩa tặng Mẹ Việt Nam anh hùng

  Công ty Điện lực Hà Tĩnh xây nhà tình nghĩa tặng Mẹ Việt Nam anh hùng

  Ngày 8/11, Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Ngoéc tại xã Đức Dũng, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

 • Long An: Phong, truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng"

  Long An: Phong, truy tặng danh hiệu

  Ngày 7/11, tỉnh Long An tổ chức lễ phong, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” tại cụm huyện Châu Thành.

 • Đồng Tháp: Chăm lo thiết thực đời sống người có công

  Đồng Tháp: Chăm lo thiết thực đời sống người có công

  Đồng Tháp có trên 55 ngàn người đang được hưởng chế độ, chính sách người có công. Trong những năm qua, nhờ thực hiện tốt chính sách ưu đãi mà Đảng và Nhà nước dành cho đối tượng này, cùng với việc triển khai nhiều phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, đại đa số gia đình chính sách, người có công trong tỉnh đã có cuộc sống ổn định. Phóng viên Báo Lao động và Xã hội (Báo điện tử Dân sinh) đã có cuộc phỏng vấn ông Bùi Thành Nhơn – Giám đốc Sở LĐ-TB&XH xung quanh vấn đề này.