Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đảng bộ Báo LĐ&XH:

Tiếp tục triển khai Nghị quyết Đai hội XII của Đảng

20/04/2017 19:33

Ngày 20/4, Đảng uỷ Báo LĐ&XH tổ chức Hội nghị tiếp tục học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội XII của Đảng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên của báo tại điểm cầu Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Nha Trang và Đà Nẵng.

Dự Hội nghị có Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, đồng chí Vũ Đức Nam cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, đảng viên. 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Bí thư Đảng ủy Báo LĐ&XH  Đinh Thị Hải Yến cho biết, tiếp tục triển khai Nghị quyết Đai hội XII của Đảng sẽ quán triệt một số nội dung quan trọng Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ. Đồng chí Đinh Thị Hải Yến đề nghị tất cả những cán bộ đảng viên và các chi bộ đơn vị xây dựng chương trình hoạt động của mình để thực hiện tốt những nhiệm vụ.

Tiếp tục triển khai Nghị quyết Đai hội XII của Đảng - Ảnh 1

Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Vũ Đức Nam đã nêu khái quát những nội dung chính của Đại hội lần thứ XII của Đảng. 

 

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Đức Nam đã nêu khái quát những nội dung chính, cơ bản, những thuận lợi, khó khăn và thành công của Đại hội lần thứ XII của Đảng. Trong đó, đồng chí đã quán triệt lại  yêu cầu, nhiệm vụ cho toàn thể cán bộ, đảng viên.

Cũng tại Hội nghị này, đồng chí Nguyễn Trung Chính, Quyền Tổng biên tập Báo LĐ&XH đã quán triệt 15 nhóm vấn đề cơ bản của Nghị quyết Đại hội XII trong toàn Đảng bộ. Theo đó, đối với báo LĐ&XH cơ quan ngôn luận của Bộ LĐ-TB&XH, từng chi bộ và đảng viên nhận thức và quán triệt sâu sắc 4 nguy cơ mà Đại hội đã chỉ ra, trong đó tập trung quán triệt nguy cơ tự diễn biến, tự chuyển hóa, quan liêu và tham nhũng...

Tiếp tục triển khai Nghị quyết Đai hội XII của Đảng - Ảnh 2

Quyền Tổng biên tập Nguyễn Trung Chính đề nghị cán bộ đảng viên của Đảng bộ, xây dựng chương trình hành động của mình để thực hiện tốt nhiệm vụ.

 

Đặc biệt, Đảng bộ Báo LĐ&XH quán triệt sâu sắc nội dung thứ 4 về phát huy sức mạnh Đại đoàn kết dân tộc trong điều kiện mới; Đối với Báo LĐ&XH việc đưa Nghị quyết Đại hội XII vào cuộc sống phải là những hành động cụ thể của Đảng bộ và cán bộ đảng viên: “ Đó là thông tin báo chí, từng tin bài phải kịp thời, chính xác, lấy xây để chống, có nhiều bài viết nhân rộng mô hình tốt, điển hình hay... Phát huy trách nhiệm công dân, trách nhiện báo chí, thực hiện nghiêm đạo đức nghề nghiệp trong môi trường phát triển thông tin như hiện nay. Triển khai kịp thời sự lãnh đạo, chỉ đạo của cơ quan quản lí cấp trên để gợi mở sáng tạo cho từng số báo, từng bài viết, bảo đảm tờ báo hoạt động đúng định hướng, tránh tình trạng lơ mơ về chính trị, xuống cấp về đạo đức nghề nghiệp. Tiếp tục truyền thông hiệu quả công tác của Ngành, trong đó chú trọng lĩnh vực trọng tâm như Lao động việc làm, người có công, An sinh xã hội và phòng chống tệ nạn xã hội... Đưa nghị quyết Đại hội XII vào cuộc sống bằng hành động thiết thực là mỗi cán bộ đảng viên trong Đảng bộ thực hiện tốt trách nhiệm công dân, trách nhiệm báo chí và đạo đức nghề nghiệp, xây dựng Đảng bộ báo LĐXH trong sạch vững mạnh, đoàn kết, sáng tạo và phát triển ”- đồng chí Nguyễn Trung Chính nhấn mạnh.

Tiếp tục triển khai Nghị quyết Đai hội XII của Đảng - Ảnh 3

 

Kết thúc hội nghị, thay mặt Đảng bộ Báo LĐ&XH, Quyền Tổng biên tập Nguyễn Trung Chính  yêu cầu các chi bộ tiếp tục nghiên cứu, học tập, quán triệt các Nghị quyết,  xây dựng nhiều chuyên đề cụ thể trong sinh hoạt chi bộ phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị.

QUÝ ĐỨC

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Cử tri Hoàng Văn Sơn, TP Thanh Hóa: Mong sớm được trả lại tên cho các liệt sĩ vô danh

  Cử tri Hoàng Văn Sơn, TP Thanh Hóa: Mong sớm được trả lại tên cho các liệt sĩ vô danh

  Qua theo dõi trên truyền hình tại phiên họp thứ 9 Ủy ban Thường Vụ Quốc hội của Bộ trưởng Bộ LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung ngày 18/4 về các nội dung như: Giải pháp để đẩy nhanh việc rà soát, giải quyết chế độ, chính sách đối với người có công, đặc biệt là những hồ sơ còn tồn đọng, vướng mắc. Thực trạng công tác quản lý nhà nước về đào tạo nghề, GQVL cho thanh niên, nhất là thanh niên ở vùng nông thôn, bộ đội, công an xuất ngũ. Vấn đề chuyển đổi quản lý các trung tâm cai nghiện trong cả nước…

 • Quảng Bình không tổ chức thi hoa hậu thế giới ở động Thiên Đường

  Quảng Bình không tổ chức thi hoa hậu thế giới ở động Thiên Đường

  Quảng Bình quyết định chọn khu nghỉ dưỡng 5 sao ven biển tổ chức phần trình diễn trang phục dân tộc cuộc thi Hoa hậu hòa bình thế giới, thay vì động Thiên Đường như đề xuất trước đó.

 • Việt Nam hỗ trợ Campuchia trong cai nghiện ma túy

  Việt Nam hỗ trợ Campuchia trong cai nghiện ma túy

  Chính phủ Việt Nam đã giao Bộ LĐ-TB&XH trao đổi với cơ quan liên quan của Campuchia về việc hỗ trợ xây dựng một cơ sở điều trị nghiện tự nguyện, dựa vào cộng đồng dành cho người nghiện tại Campuchia.

 • Gần 5.300 tỷ đồng xây dựng 2 hồ chứa nước

  Gần 5.300 tỷ đồng xây dựng 2 hồ chứa nước

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư 2 Dự án hồ chứa nước Đồng Mít, tỉnh Bình Định và hồ chứa nước Cánh Tạng, tỉnh Hòa Bình.