Tìm kiếm tài năng qua cuộc thi “Tài năng trẻ biên đạo múa toàn quốc 2019”

14:36 - 15/07/2019

Cuộc thi Tài năng trẻ Biên đạo múa toàn quốc 2019 đã chính thức bước vào Vòng chung kết với lượt thi diễn đầu tiên của 12 thí sinh tại Hà Nội. Bế mạc và trao giải sẽ diễn ra tại Hà Nội vào 20h ngày 16/7/2019.

 

 - Ảnh 1Các tiết mục dự thi

Cuộc thi Tài năng trẻ Biên đạo múa toàn quốc 2019 do Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, Sở VH-TT&DL TP. HCM và các đơn vị liên quan tổ chức.

Sau Vòng Sơ khảo (loại trực tiếp) đồng loạt diễn ra ở cả hai khu vực phía Nam và phía Bắc tại Hà Nội và TP. HCM, Hội đồng nghệ thuật đã lựa chọn ra 12 thí sinh từ 26 thí sinh tham dự đến từ 9 đơn vị nghệ thuật công lập, 4 trường nghệ thuật chuyên ngành và duy nhất 1 đơn vị ngoài công lập, để bước vào vòng Chung kết.

Đây là lần thứ 3 Cuộc thi được tổ chức sau thành công của 2 kỳ thi trước vào năm 2013 và 2016.

 

 - Ảnh 2

Tại lễ Khai mạc, NSND Nguyễn Quang Vinh – Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn bày tỏ mong muốn thông qua cuộc thi, có thể giúp các nhà quản lý đánh giá thực trạng về lực lượng biên đạo múa hiện nay, từ đó đưa ra những giải pháp thiết thực trong đào tạo, đầu tư, phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của công chúng và xây dựng định hướng cho sự phát triển chung của nghệ thuật biểu diễn Việt Nam hiện nay và tương lai.

Tại vòng Chung kết, mỗi thí sinh sẽ dự thi 02 tác phẩm. Và lượt thi thứ hai sẽ diễn ra vào 20h ngày 15/ với các tác phẩm: Giấc ngủ chưa lành của Tạ Xuân Chiến; Giờ tăng gia của Đỗ Duy Đức; Nét quê của Phạm Đắc Hải; Rào giậu của Hà Thanh Hậu;  Kiếp sau của Nguyễn Vũ Khánh; Khát của Phan Vũ Lợi; Gánh của Nguyễn Phương Linh; Vì đó là Mẹ của Tống Mai Len; Khèn ngược của Hoàng Thị Nguyệt; Lột xác của Nguyễn Thành Phát; Khát của Phạm Minh Tuấn; Côn Đảo – ngày trở về của Nguyễn Hải Trường.

 

 - Ảnh 3

 

Về cơ cấu giải thưởng, Bộ VH-TT&DL sẽ có những hình thức khen thưởng kèm theo tiền thưởng cho các thí sinh có tác phẩm xuất sắc đạt giải theo tiêu chí Quy chế Chấm thi và Khen thưởng gồm: 01 Giải Nhất ( Có giá trị tương đương Huy chương Vàng), 02 giải Nhì (Có giá trị tương đương Huy chương Bạc), 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích; 01 giải thưởng cho Diễn viên múa xuất sắc và 01 giải thưởng cho Nhạc sĩ xuất sắc.

Đêm bế mạc và trao giải sẽ diễn ra tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ vào 20h ngày 16/7/2019.

 

 - Ảnh 4

 

 - Ảnh 5

Nguyễn Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›