Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tìm kiếm tài năng qua cuộc thi “Tài năng trẻ biên đạo múa toàn quốc 2019”

15/07/2019 14:36

Cuộc thi Tài năng trẻ Biên đạo múa toàn quốc 2019 đã chính thức bước vào Vòng chung kết với lượt thi diễn đầu tiên của 12 thí sinh tại Hà Nội. Bế mạc và trao giải sẽ diễn ra tại Hà Nội vào 20h ngày 16/7/2019.

 

Tìm kiếm tài năng qua cuộc thi “Tài năng trẻ biên đạo múa toàn quốc 2019” - Ảnh 1Các tiết mục dự thi

Cuộc thi Tài năng trẻ Biên đạo múa toàn quốc 2019 do Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, Sở VH-TT&DL TP. HCM và các đơn vị liên quan tổ chức.

Sau Vòng Sơ khảo (loại trực tiếp) đồng loạt diễn ra ở cả hai khu vực phía Nam và phía Bắc tại Hà Nội và TP. HCM, Hội đồng nghệ thuật đã lựa chọn ra 12 thí sinh từ 26 thí sinh tham dự đến từ 9 đơn vị nghệ thuật công lập, 4 trường nghệ thuật chuyên ngành và duy nhất 1 đơn vị ngoài công lập, để bước vào vòng Chung kết.

Đây là lần thứ 3 Cuộc thi được tổ chức sau thành công của 2 kỳ thi trước vào năm 2013 và 2016.

 

Tìm kiếm tài năng qua cuộc thi “Tài năng trẻ biên đạo múa toàn quốc 2019” - Ảnh 2

Tại lễ Khai mạc, NSND Nguyễn Quang Vinh – Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn bày tỏ mong muốn thông qua cuộc thi, có thể giúp các nhà quản lý đánh giá thực trạng về lực lượng biên đạo múa hiện nay, từ đó đưa ra những giải pháp thiết thực trong đào tạo, đầu tư, phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của công chúng và xây dựng định hướng cho sự phát triển chung của nghệ thuật biểu diễn Việt Nam hiện nay và tương lai.

Tại vòng Chung kết, mỗi thí sinh sẽ dự thi 02 tác phẩm. Và lượt thi thứ hai sẽ diễn ra vào 20h ngày 15/ với các tác phẩm: Giấc ngủ chưa lành của Tạ Xuân Chiến; Giờ tăng gia của Đỗ Duy Đức; Nét quê của Phạm Đắc Hải; Rào giậu của Hà Thanh Hậu;  Kiếp sau của Nguyễn Vũ Khánh; Khát của Phan Vũ Lợi; Gánh của Nguyễn Phương Linh; Vì đó là Mẹ của Tống Mai Len; Khèn ngược của Hoàng Thị Nguyệt; Lột xác của Nguyễn Thành Phát; Khát của Phạm Minh Tuấn; Côn Đảo – ngày trở về của Nguyễn Hải Trường.

 

Tìm kiếm tài năng qua cuộc thi “Tài năng trẻ biên đạo múa toàn quốc 2019” - Ảnh 3

 

Về cơ cấu giải thưởng, Bộ VH-TT&DL sẽ có những hình thức khen thưởng kèm theo tiền thưởng cho các thí sinh có tác phẩm xuất sắc đạt giải theo tiêu chí Quy chế Chấm thi và Khen thưởng gồm: 01 Giải Nhất ( Có giá trị tương đương Huy chương Vàng), 02 giải Nhì (Có giá trị tương đương Huy chương Bạc), 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích; 01 giải thưởng cho Diễn viên múa xuất sắc và 01 giải thưởng cho Nhạc sĩ xuất sắc.

Đêm bế mạc và trao giải sẽ diễn ra tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ vào 20h ngày 16/7/2019.

 

Tìm kiếm tài năng qua cuộc thi “Tài năng trẻ biên đạo múa toàn quốc 2019” - Ảnh 4

 

Tìm kiếm tài năng qua cuộc thi “Tài năng trẻ biên đạo múa toàn quốc 2019” - Ảnh 5

Nguyễn Thanh

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Trải nghiệm “Hành tinh nhựa” có một không hai được tái chế từ… rác thải nhựa

  Trải nghiệm “Hành tinh nhựa” có một không hai được tái chế từ… rác thải nhựa

  Triển lãm “Hành tinh nhựa” do Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) tổ chức từ ngày 21/6 đến hết ngày 18/8/2019 tại khu thương mại Vincom Mega Mall Royal City. Triển lãm giới thiệu đến người xem 6 tác phẩm nghệ thuật độc đáo về “hành tinh nhựa” được xây dựng tỉ mỉ, công phu bởi các nghệ sĩ đến từ Tòhe (một doanh nghiệp cộng đồng hoạt động vì trẻ em khuyết tật Việt Nam).

 • Sẽ có Festival khát vọng Quảng Trị?

  Sẽ có Festival khát vọng Quảng Trị?

  Tỉnh Quảng Trị đang xem xét xây dựng đề án trình Chính phủ về việc tổ chức một kỳ Festival vào dịp tháng 7 hàng năm, với tên tạm gọi là Festival khát vọng Quảng Trị.

 • Ba tác phẩm văn học thiếu nhi mới chào Hè

  Ba tác phẩm văn học thiếu nhi mới chào Hè

  NXB Kim Đồng vừa giới thiệu ba tác phẩm văn học thiếu nhi mới: “Cua Kềnh vượt vũ môn” của Phạm Thanh Quang, “Thành Messi” của Mai Bửu Minh và “Anh em… hô biến” của Trần Tùng Chinh.

 • Nghệ sỹ nổi tiếng Việt Nam - Nhật Bản trình diễn tại Hoà nhạc Toyota 2019

  Nghệ sỹ nổi tiếng Việt Nam - Nhật Bản trình diễn tại Hoà nhạc Toyota 2019

  Hòa nhạc Toyota năm 2019 sẽ đến với khán, thính giả tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, Hải Phòng và Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 9 - 13/8 với sự tham gia trình diễn của nghệ sỹ nổi tiếng của hai nước Việt Nam - Nhật Bản.