Tìm thấy thi thể nữ sinh gốc Việt mất tích ở Pháp

16:02 - 28/10/2019

Cơ quan công tố Pháp đã xác định phần thi thể tìm thấy trong rừng ở tình Bas-Rhin miền đông nước này là của nữ sinh gốc Việt mất tích.

Thông tin trên báo Thanh niên, Sophie Le Tan (20 tuổi), sinh viên đại học Strasbourg được nhìn thấy lần cuối cùng vào ngày 7/9/2018 tại xã Schiltigheim, tỉnh Bas-Rhin miền đông Pháp.

Truyền thông địa phương đưa tin Sophie sáng đó có hẹn đi xem một căn hộ trong khu vực và dự tính quay về nhà để ăn mừng sinh nhật ngay trong hôm đó.

Sophie Le Tan mất tích ngay trong ngày sinh nhật Ảnh chụp màn hình Le Parisien

Sophie Le Tan mất tích ngay trong ngày sinh nhật - Ảnh chụp màn hình Le Parisien


Ngày 23/10, một người leo núi phát hiện thi thể trong một khu rừng ở Bas-Rhin. Kết quả giám định ADN cho thấy mẫu gien của thi thể nữ này trùng khớp với mẫu gien của Sophie Le Tan, tờ Le Parisien ngày 27/10 dẫn lời công tố viên Strasbourg Yolande Renzi cho biết.

Nghi phạm chính trong vụ việc là Jean-Marc Reiser (58 tuổi) chủ căn hộ mà Sophie đến xem. Cảnh sát cũng phát hiện vết máu của Sophie trong căn hộ của Reiser nhưng ông này nói rằng Sophie bị thương ở tay và ông đã giúp băng bó, sau đó cô gái rời đi.

Reiser bị truy tố tội giết người, bắt cóc nhưng nghi phạm trong phiên tòa hôm 5/10 tiếp tục khẳng định vô tội. Reiser từng bị tình nghi liên quan đến vụ mất tích của một cô gái vào thập niên 1980 và mãi đến đầu những năm 2000 mới được xóa tội. Nhà chức trách cho đến nay vẫn chưa tìm ra tung tích của cô gái này. Ngoài ra, hồi năm 2001, Reiser còn bị kết án 15 năm tù vì tội cưỡng hiếp.

Xung quanh sự việc này, báo điện tử Zing.vn cho biết, sự nguy hiểm, lạnh lùng và mất kết nối với thực tại là những gì mà bác sĩ tâm thần miêu tả Jean-Marc Reiser, nghi phạm duy nhất giết hại nữ sinh người Pháp gốc Việt Sophie Le Tan.

Nghi phạm bị bắt giữ chỉ vài ngày sau khi gia đình báo cảnh sát về việc nạn nhân mất tích. Chuyên gia tâm lý mô tả Reiser là người "lạnh lùng và dửng dưng", tuy nhiên cho rằng nghi phạm không mắc trạng thái bệnh lý tâm thần nào.

"Dù đau buồn khi thi thể của Sophie cuối cùng đã được tìm thấy, phát hiện lần này đã xác nhận được điều mà chúng ta luôn nghi ngờ: Reiser đã giết hại Sophie. Thi thể của cô gái cho thấy hắn hành động như quái vật", báo điện tử Zing.vn dẫn lời luật sư của gia đình Le Tan trả lời truyền thông.

BM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›