Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tiền Giang: Phấn đấu đến hết năm 2017 có trên 1.356.000 người tham gia BHYT

23/07/2017 13:27

Tỉnh Tiền Giang phấn đấu đến hết năm 2017, có trên 1.356.000 người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỉ lệ 77% so với tổng số dân.

Tính đến hết tháng 6 năm nay, tỉnh Tiền Giang có trên 1.314.000 người tham gia bảo hiểm y tế, tăng trên 45.000 người so với cùng kỳ năm 2016 và đạt tỉ lệ bao phủ 74,62% so với số dân, tăng 2,1% so với năm 2016. Nhưng tỉ lệ trên vẫn còn thấp so với tỉ lệ bao phủ chung cả nước đạt 82,19%.

Mục tiêu tỉnh Tiền Giang phấn đấu đến hết năm 2017, có trên 1.356.000 người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỉ lệ bao phủ 77% so với số dân.

Để đạt được đạt và vượt mức mục tiêu bao phủ về bảo hiểm y tế năm 2017, tỉnh đã đưa ra nhiều giải pháp tích cực, đồng bộ, cụ thể, phù hợp để mang lại hiệu quả cao. Đối với nhóm đối tượng lao động trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài,  tập trung khai thác theo hướng phát triển các đối tượng mới với mục tiêu cụ thể là từ nay đến cuối năm 2017, có thêm tối thiểu 10.000 lao động tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Đối với nhóm đối tượng do ngân sách đóng hoặc hỗ trợ đóng, lãnh đạo tỉnh giao trách nhiệm cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp chặt chẽ với Bảo hiểm xã hội tỉnh cùng các ngành hữu quan rà soát, kiểm tra việc cấp thẻ bảo hiểm y tế cho đối tượng do ngành quản lý nhất là các đối tượng bảo trợ xã hội, người cao tuổi, thân nhân liệt sĩ và trẻ dưới 6 tuổi chưa được cấp thẻ, bảo đảm đạt tỉ lệ cấp 100%; tuyên truyền, vận động 100% học sinh, sinh viên trong năm học mới 2017 – 2018 tham gia bảo hiểm y tế.

Đối với nhóm tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp cùng các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội vận động hội viên tham gia bảo hiểm y tế vì sức khỏe gia đình và cộng đồng; tập trung tuyên truyền, vận động sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức người dân về tự giác hưởng ứng tham gia. Phấn đấu đến có thêm ít nhất 30.000 người thuộc nhóm đối tượng này tham gia bảo hiểm y tế.

Bên cạnh đó, Bảo hiểm xã hội tỉnh cần tiếp tục mở rộng mạng lưới đại lý thu bảo hiểm y tế, hệ thống đại lý thu tại UBND xã, phường, thị trấn, hệ thống bưu điện và Hội Nông dân cần tiếp tục rà soát, phát triển thêm nhân viên đại lý thuộc hệ thống của mình, đảm bảo mỗi ấp/khu phố đều có từ 1 - 2 nhân viên đại lý trở lên vừa tuyên truyền, vận động vừa đảm trách thu, tạo tiện ích và thuận lợi cho người dân khi tham gia bảo hiểm y tế.

DZUNG LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.
 • Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH thế nào là hợp lệ?

  Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH thế nào là hợp lệ?

  Qua hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, Công ty TNHH KPF Việt Nam nêu các vướng mắc trong thủ tục giải quyết chế độ ốm đau cho người lao động và đề nghị cơ quan chức năng xem xét, hướng dẫn.

 • Quy định về lĩnh tiền trợ cấp thất nghiệp

  Quy định về lĩnh tiền trợ cấp thất nghiệp

  Ông Đồng Minh Phương (TP. Hà Nội) hỏi: Khi đi nhận tiền trợ cấp thất nghiệp, cần mang những giấy tờ gì? Có được ủy quyền cho người khác nhận tiền trợ cấp thất nghiệp hàng tháng được không? Thủ tục như thế nào? Bị mất Quyết định nhận tiền trợ cấp thất nghiệp cần làm gì?

 • 2,8 triệu sổ bảo hiểm được trả về cho người lao động quản lý

  2,8 triệu sổ bảo hiểm được trả về cho người lao động quản lý

  Theo Luật BHXH, từ năm 2016, người lao động được quyền giữ sổ bảo hiểm xã hội (BHXH). Tuy nhiên, do một số vướng mắc nên từ năm nay, người lao động mới được trả sổ.

 • Hướng dẫn điều chỉnh năm sinh trên thẻ BHYT

  Hướng dẫn điều chỉnh năm sinh trên thẻ BHYT

  Ông Bùi Bá Thắng (Hà Tĩnh) là thương binh hạng 2/4. Giấy tờ xuất ngũ và thẻ BHYT của ông ghi năm sinh là 1953, nhưng chứng minh nhân dân ghi năm sinh 1952, vì vậy khi đi khám chữa bệnh ông Thắng không được hưởng BHYT. Ông Thắng hỏi, ông cần làm gì để được hưởng BHYT?