Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tình yêu thương của những chiếc lá đến với trẻ em nghèo Lạng Sơn

11/06/2018 11:20

Tình yêu thương đã đưa những chiếc lá đến bên nhau, nơi những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhận được sự đồng hành sẻ chia từng những “lá lành” để cùng các em vượt qua nghịch cảnh tiếp tục đến trường.

Tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương do Đội văn nghệ tỉnh Lạng Sơn biểu diễn

Tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương do Đội văn nghệ tỉnh Lạng Sơn biểu diễn.

 

“Cặp lá yêu thương” tháng 6/2018 kể những câu chuyện như thế ở Lạng Sơn. Chương trình do Bộ Lao động-Thương binh & Xã hội, Ngân hàng Chính sách Xã hội và VTV24 cùng các Nhà tài trợ… phối hợp với tỉnh Lạng Sơn tổ chức Cặp lá yêu thương giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn với hình thức “Lá lành đùm lá rách” để các em thực hiện ước mơ tới trường, vươn lên trong cuộc sống.

 

Cặp lá yêu thương giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn với hình thức “Lá lành đùm lá rách” để các em thực hiện ước mơ tới trường, vươn lên trong cuộc sống.

Cặp lá yêu thương giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn với hình thức “Lá lành đùm lá rách” để các em thực hiện ước mơ tới trường, vươn lên trong cuộc sống.

 

Chương trình đã làm cầu nối giao lưu giữa nhà hảo tâm là những doanh nghiệp đã trở thành những chiếc lá lành che chở, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa của tỉnh có thêm cơ hội vượt khó đến trường và thực hiện ước mơ của mình.

 1 bộ máy tính học tiếng Anh trị giá 10 triệu từ sổ tiết kiệm của bên NHCS trao tặng học tiếng anh online miễn phí cho em Nông Mỹ Hạnh, học sinh lớp 8, ở huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn, có bố bị suy nhược thần kinh, loà mắt, mẹ sức khoẻ yếu, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng học giỏi

1 bộ máy tính học tiếng Anh trị giá 10 triệu từ sổ tiết kiệm của NHCS trao tặng học tiếng anh online miễn phí cho em Nông Mỹ Hạnh, học sinh lớp 8, ở huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn, có bố bị suy nhược thần kinh, loà mắt, mẹ sức khoẻ yếu, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng học giỏi.

 

Những chiếc “lá lành” sẻ chia tình cảm cùng đồng hành với em để em tiếp tục được đến trường. Em Nông Mỹ Hạnh, học sinh lớp 8, ở huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn, có bố bị suy nhược thần kinh, loà mắt, mẹ sức khoẻ yếu, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng học giỏi được NHCSXH Việt Nam tặng 1 bộ máy tính học tiếng Anh trị giá 10 triệu từ sổ tiết kiệm của bên NHCS trao tặng học tiếng anh online miễn phí; Em Bành Thị Duyên giao lưu với chương trình: Mẹ em mất từ khi mới lọt lòng, cha cũng bỏ đi không ai biết, Duyên ở với bà ngoại và bác từ nhỏ trong ngôi nhà vách đất, khó khăn là vậy thế nhưng nụ cười vẫn luôn thường trực trên môi của cô bé. Em được tặng một ngôi nhà từ Ngân hàng ABBank phối hợp với Sở LĐ-TB&XH Lạng Sơn khảo sát xây tặng 1 ngôi nhà vào cuối năm 2018  - Chiếc lá lành của Chương trình Cặp lá yêu thương…

 : Đại diện Vietlot lên trao tặng sổ tiết kiệm trị giá 100 triệu cho gia đình em Hoàng Dàu Chằn, thôn Khoẩy Lầy, xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình Đại diện Vietlot lên trao tặng sổ tiết kiệm trị giá 100 triệu cho gia đình em Hoàng Dàu Chằn, thôn Khoẩy Lầy, xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình

 

Giao lưu trực tiếp với các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhiều lá lành khác tặng sổ tiết kiệm và những ủng hộ khác để em có điều kiện được chăm sóc tốt hơn, nhiều nhà hảo tâm nhận nuôi dưỡng 12 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có ý chí vươn lên trong học tập, mỗi em 500 ngàn đồng/tháng. 

 

Ông Lưu Hồng Sơn - Phó Chánh Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH và nhiều lá lành khác tặng quà tới các em có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Lưu Hồng Sơn - Phó Chánh Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH và nhiều lá lành khác tặng quà tới các em có hoàn cảnh khó khăn.

 

Cũng tại đây, 58 em học sinh trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt và có nghị lực vươn lên trong học tập là những lá chưa lành được chương trình tặng mỗi em 1 suất quà kèm 1 triệu đồng.


Những chiếc lá chưa lành được nhận quà trong Chương trình Cặp lá yêu thương tại tỉnh Lạng Sơn

Những chiếc lá chưa lành được nhận quà trong Chương trình Cặp lá yêu thương tại tỉnh Lạng Sơn

MẠNH DŨNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bộ Y tế giới thiệu bài thể dục giữa giờ dành cho người dân Bộ Y tế giới thiệu bài thể dục giữa giờ dành cho người dân
Ngày 22/2, trong khuôn khổ buổi họp báo phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam, Bộ Y tế đã giới thiệu bài thể dục giữa giờ dành cho người dân.
 • Bộ Chính trị kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương

  Bộ Chính trị kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương

  Đảng ủy Công an Trung ương vừa có buổi làm việc với Đoàn kiểm tra 713 của Bộ Chính trị kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 • Ban Bí thư triển khai quyết định kiểm tra công tác tổ chức cán bộ

  Ban Bí thư triển khai quyết định kiểm tra công tác tổ chức cán bộ

  Tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết, ngày 7/6, Đoàn Kiểm tra do đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn để triển khai kế hoạch kiểm tra của Ban Bí thư năm 2018.

 • Chủ động phòng chống, trấn áp tội phạm

  Chủ động phòng chống, trấn áp tội phạm

  Trong tháng 5, lực lượng công an đã điều tra, khám phá 3090 vụ phạm pháp hình sự, bắt, xử lý 6167 đối tượng, triệt phá 187 băng, nhóm tội phạm, bắt, xử lý 569 vụ, 3034 đối tượng đánh bạc, bắt, vận động đầu thú 365 đối tượng truy nã, phát hiện 2198 vụ, bắt 3057 đối tượng, thu giữ 178,97 kg heroin, 120,16 kg và 59.529 viên ma túy tổng hợp...

 • Thanh tra Bộ Xây dựng sẽ kiểm tra dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh

  Thanh tra Bộ Xây dựng sẽ kiểm tra dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh

  Thanh tra Bộ Xây dựng sẽ tổ chức kiểm tra thực tế dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà (Đà Nẵng) vào ngày 11/6 tới.