Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bộ Y tế :

Tổ chức gặp gỡ báo chí bất ngờ để thông tin về vụ VN Pharma

27/10/2017 07:00

Chiều 26/10, Bộ Y tế bất ngờ gặp gỡ báo chí để thông tin về một số thông tin liên quan đến trách nhiệm của lãnh đạo Bộ Y tế trong "vụ VN Pharma" đang được Tòa án Cấp cao tại TP.HCM xét xử.

Tổ chức gặp gỡ báo chí bất ngờ để thông tin về vụ VN Pharma - Ảnh 1Buổi họp báo chỉ có một số phóng viên được Bộ Y tế được mời dự (ảnh VOV.vn)

 Buổi họp báo của Bộ Y tế trả để trả lời một số câu hỏi liên quan đến việc Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường không có mặt tại phiên tòa dù được HĐXX triệu tập. Tại buổi họp báo, ông Cường cũng không có mặt.

Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến vấn đề này, ông Chu Đăng Trung - Đại diện Cục quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo Cục Quản lý Dược nhận được “giấy mời” của tòa án chứ không phải “giấy triệu tập” đến phiên tòa xét xử vụ án VN Pharma.

 Sau khi nhận được giấy mời, Bộ Y tế đã cử đúng thành phần và nhiều cán bộ có chuyên môn đến tòa để dự và trả lời các câu hỏi của HĐXX.

Ông Trung cho hay, một số phương tiện thông tin đại chúng đưa tin lãnh đạo Bộ Y tế bị triệu tập nhưng không đến tòa; Bộ Y tế chỉ cử cán bộ không có chuyên môn đến tòa chỉ để có mặt...là hoàn toàn sai sự thật.

Đề cập việc ông Trương Quốc Cường – Thứ trưởng Bộ Y tế chưa một lần xuất hiện để trả lời trước dư luận liên quan đến vụ việc, đại diện Bộ Y tế cho biết: ông Cường đã trực tiếp thông qua cán bộ, đại diện Bộ Y tế để thông tin đến dư luận. Đây là đúng tính pháp lý.

Trước đó, trong phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án VN Pharma, đại diện VKS nhắc việc tòa triệu tập rất nhiều người thuộc Bộ Y tế đến tòa để thẩm vấn. Trong đó, ông Trương Quốc Cường - Thứ trưởng Y tế và ông Nguyễn Tấn Đạt - Phó cục trưởng Cục quản lý Dược, là những người quan trọng, liên quan việc cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc H-Capita. VKS đề nghị tòa có biện pháp nhắc nhở.

AP

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.