Phú Yên: Tổ chức Hội thi Tìm hiểu kiến thức về Nghề Công tác xã hội.

13:27 - 24/03/2018

Trong ngày 24/3/2018, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Phú Yên tổ chức Hội thi Tìm hiểu kiến thức về Nghề Công tác xã hội. Đối tượng dự thi là các cộng tác viên công tác xã hội cấp xã và nhân viên công tác xã hội ở các cơ sở chăm sóc đối tượng xã hội và cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Đây là hoạt động trong dịp kỷ niệm Ngày Công tác xã hội 25/3/2018. Ông Võ Văn Binh-Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Phú Yên, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, mục đích của hội thi nhằm giúp cho đội ngũ cộng tác viên, nhân viên công tác xã hội và những người làm công tác xã hội nắm bắt được những kiến thức về Nghề công tác xã hội; trao đổi, học tập kinh nghiệm, phương pháp, chia sẻ kỹ năng, xử lý tình huống để qua đó vận dụng vào thực tiễn và nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị địa phương mình. Góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về Nghề Công tác xã hội, nâng cao nhận thức của người dân và cộng đồng xã hội về nghề công tác xã hội.

Ông Võ Văn Binh, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Phú Yên phát biểu tại cuộc thi

Cuộc thi gồm 03 phần chính: Chào hỏi, kiến thức và kỹ năng. Phần thi chào hỏi với nội dung giới thiệu về các thành viên của đội thi, về chức năng nhiệm vụ của nhân viên công tác xã hội. Giới thiệu tóm tắt về những kết quả đạt được trong hoạt động của cộng tác viên công tác xã hội của địa phương, đơn vị.

Phần thi chào hỏi của đội huyện Sơn Hòa

Phần thi kiến thức trả lời những câu hỏi của Ban tổ chức về các nội dung liên quan đến kiến thức Nghề công tác xã hội, chính sách an sinh xã hội liên quan đến các nhóm đối tượng yếu thế như khuyết tật, trẻ mồ côi, người cao tuổi, người nghèo, bệnh nhân...

Phần thi kỹ năng: Xử lý một tình huống hoặc một kế hoạch thực hiện quản lý trường hợp đối với một trường hợp cụ thể được thể hiện qua hình thức sân khấu hóa với các thể loại nhạc, kịch, cải lương...

Các đội nhận cờ lưu niệm cuộc thi của Ban tổ chức

The đánh giá của ông Võ Văn Binh, hội thi tìm hiểu nghề công tác xã hội đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, những tiểu phẩm và tình huống xử lý đứng trên góc độ nghề công tác xã hội sẽ rất thực tế và dí dỏm giúp các cộng tác viên dễ hiểu dễ nhớ, những phương pháp, hững kỹ năng về công tác xã hội. Ấn tượng về cuộc thi là những hình ảnh, là bức thông điệp sinh động về công tác xã hội.

Văn nghệ chào mừng hội thi
NGỌC MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›