Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức cam kết hỗ trợ GDNN Việt Nam

11/04/2018 18:47

Ngày 10/4/2018, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã có buổi làm việc với Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ).

 

Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức cam kết hỗ trợ GDNN Việt Nam - Ảnh 1Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã đề xuất những nội dung đề nghị GIZ hỗ trợ như: Tổ chức các Hội thảo về xây dựng cơ chế, chính sách, quy hoạch và cấu trúc lại hệ thống giáo dục nghề nghiệp; bổ sung và xây dựng mới các bộ tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia; Tư vấn, hỗ trợ để nhân rộng mô hình đào tạo chất lượng cao đã được Đức hỗ trợ tại một số trường ở Việt Nam trước đây; hỗ trợ bồi dưỡng cho đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục nghề nghiệp triển khai các chương trình đào tạo chuyển giao từ Đức; Đào tạo đội ngũ giáo viên, giảng viên hạt nhân, cốt cán để nhân rộng việc bồi dưỡng cho đội ngũ chuyên gia của doanh nghiệp tham gia hợp tác đào tạo; Hỗ trợ công tác tuyên truyền, quảng bá về giáo dục nghề nghiệp, khởi nghiệp,...

TS Juergen Hartwig – Giám đốc Chương trình Đổi mới đào tạo nghề Việt Nam cho rằng những đề xuất của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cơ bản đều nằm trong nhiệm vụ được giao của chương trình dự án. GIZ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam với đội ngũ chuyên gia tư vấn về phát triển hệ thống giáo dục nghề nghiệp.

Kết thúc buổi làm việc, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Nguyễn Hồng Minh đã cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ của GIZ trong thời gian qua và mong tiếp tục có sự phối hợp tốt giữa Tổng cục và GIZ trong thời gian tới. Với các nội dung, chương trình đề xuất của Tổng cục, ông Minh đề nghị các Vụ, đơn vị tiếp tục làm việc với GIZ để thống nhất nội dung, công việc và thời gian triển khai đảm bảo theo yêu cầu nhiệm vụ chung của ngành.


PHƯƠNG MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga
Lấy cảm hứng từ bộ phim bom tấn Mỹ “Đại úy Marvel” đang “làm mưa, làm gió” trên thế giới, một đội máy bay biểu diễn của Nga đã thực hiện các pha nhào lộn ngoạn mục thể hiện kỹ năng điều khiển “chim sắt” điêu luyện của các phi công.
 • Kết nối doanh nghiệp, tạo việc làm cho sinh viên sau khi ra trường

  Kết nối doanh nghiệp, tạo việc làm cho sinh viên sau khi ra trường

  Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội (Hitech) và Công ty cổ phần công nghệ H.A.P vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên ngay khi ra trường.

 • Kết nối cơ hội học tập, làm việc tại Nhật Bản cho sinh viên Việt Nam

  Kết nối cơ hội học tập, làm việc tại Nhật Bản cho sinh viên Việt Nam

  Trong hai ngày 05-06/04/2018, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hải Phong kết hợp cùng Toshiba Memory Corp, công ty sản xuất chip nhớ và đơn vị thành viên Tập đoàn Toshiba Nhật Bản, tổ chức hội thảo hỗ trợ tập huấn, hướng dẫn sinh viên bốn trường Đại học bao gồm: ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, ĐH Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh, ĐH Mỏ-Địa chất, và ĐH Kỹ Thuật-Công nghiệp Thái Nguyên. Các buổi hội thảo thu hút sự quan tâm của gần một ngàn sinh viên năm cuối của bốn trường đại học.

 • Quảng Trị: Hình thành hệ thống GDNN có sự phân tầng

  Quảng Trị: Hình thành hệ thống GDNN có sự phân tầng

  Việc hình thành Khu kinh tế Đông Nam với nhiều khu vực phát triển cũng như trong xu thế của cuộc cách mạng 4.0, người lao động tỉnh Quảng Trị sẽ đón nhận rất nhiều cơ hội về việc làm. Tuy nhiên, cũng có không ít thách thức đối với cơ quản lý nhà nước tại địa phương trong chương trình giáo dục nghề nghiệp nhằm tạo ra một đội ngũ nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Vậy Quảng Trị đã có sự chuẩn bị gì cho những cơ hội và thách thức trên? Phóng viên Báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân Sinh đã có cuộc phỏng vấn với ông Phan Văn Linh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở LĐ – TB&XH tỉnh Quảng Trị về vấn đề này.

 • Học bổng 300 triệu đồng cho nữ sinh vì “sự chính trực và lòng dũng cảm”

  Học bổng 300 triệu đồng cho nữ sinh vì “sự chính trực và lòng dũng cảm”

  Sau khi phản ánh cô giáo không giảng bài trong suốt hơn 3 tháng, nữ sinh Phạm Song Toàn buộc phải chuyển đi. Trường mới đã cấp học bổng toàn phần trị giá 300 triệu đồng cho em.