Tổ chức kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2016

06:50 - 01/11/2015

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2016 được tổ chức vào các ngày 6, 7 và 8/1/2016.

 

 

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cho biết, phạm vi nội dung thi theo chương trình giáo dục THPT hiện hành và Chương trình chuyên sâu các môn chuyên cấp THPT.

Hình thức thi và đề thi: Kỳ thi tiếp tục tổ chức thi nói (độc thoại) của thí sinh đối với các môn Ngoại ngữ và thi thực hành đối với các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học.

Về lịch tổ chức thi: Các Hội đồng coi thi tổ chức 3 buổi thi; thời gian bắt đầu làm bài của mỗi buổi thi từ 8 giờ sang.

Cụ thể như sau: Ngày 6/1/2016, thi viết các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học.

Ngày 7/1/2016: Thi viết các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học; thi nói các môn Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học.

Ngày 8/1/2016: Thi thực hành các môn Vật lí, Hóa học và Sinh học.

Các đơn vị thống nhất sử dụng phần mềm quản lý thi HSG của Bộ GD&ĐT (gọi tắt là phần mềm thi HSG). Phần mềm thi cần được cài đặt trên hệ điều hành WinXP và Office 2003.

Bản đăng ký dự thi, danh sách thí sinh và các Báo cáo (bản in và file) gửi về Cục KTKĐCLGD phải được chiết xuất từ phần mềm thi HSG.

Trước ngày 20/12/2015, Cục KTKĐCLGD sẽ thông báo cho các đơn vị dự thi về việc tổ chức các Hội đồng coi thi và việc điều động nhân sự tham gia các Hội đồng coi thi.

Căn cứ văn bản điều động của Cục KTKĐCLGD, các đơn vị cử nhân sự tham gia các Hội đồng coi thi đảm bảo đủ số lượng, đúng thành phần và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu quy định của Quy chế thi chọn HSG cấp quốc gia.

Danh sách nhân sự được cử tham gia Hội đồng coi thi phải được gửi đến Thủ trưởng đơn vị dự thi nơi đặt Hội đồng coi thi đó trước ngày 25/12/2015, làm cơ sở cho việc ra Quyết định thành lập Hội đồng coi thi.

Thủ trưởng của đơn vị dự thi nơi đặt Hội đồng coi thi chịu trách nhiệm tổ chức tiếp đón và bố trí nơi ăn, ở cho các cán bộ, chuyên viên, giảng viên, giáo viên từ các đơn vị dự thi khác đến tham gia Hội đồng coi thi.

Lưu ý: Người được cử đi coi thi môn Tin học, coi thi thực hành các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học và coi thi các môn Ngoại ngữ phải là giáo viên đang giảng dạy chính môn đó ở cấp THPT.

Ngoài ra, giáo viên được cử đi coi thi thực hành các môn Vật lí, Hóa học và Sinh học phải biết sử dụng thành thạo thiết bị thí nghiệm thực hành môn học; các giáo viên được cử đi coi thi các môn Ngoại ngữ phải biết sử dụng thành thạo thiết bị nghe đĩa CD và máy vi tính…

Theo Lập Phương / giaoducthoidai.vn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›