Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tổ chức kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2018

10/01/2018 18:09

Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, phạm vi nội dung thi của Kỳ thi HSGQG theo chương trình giáo dục trung học phổ thông (THPT) hiện hành và chương trình chuyên sâu các môn chuyên cấp THPT.

 

 Tổ chức kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2018 - Ảnh 1

Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia diễn ra từ ngày 11 đến 13/1/2018.

 

Theo đó, kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018 có 71 đơn vị đăng ký dự thi gồm 63 Sở GD&ĐT và 8 Đại học, trường đại học có trường THPT chuyên, được tổ chức thành 68 hội đồng thi, trong đó có 3 hội đồng thi ghép.

Các thí sinh sẽ dự thi 12 môn thi là: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc và Tin học. Cùng với phần thi viết, các môn Ngoại ngữ sẽ có phần thi nói. Các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học sẽ thi thực hành.

Các hội đồng thi được tổ chức tại địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi. Bộ GD&ĐT đã huy động hơn 1.200 cán bộ, giáo viên tham gia coi thi, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Về hình thức thi, Kỳ thi HSGQG năm 2018, tiếp tục tổ chức thi nói (độc thoại) của thí sinh đối với các môn Ngoại ngữ và thi thực hành đối với các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học. Thời gian thi thực hành là 90 phút.

Thi nói môn Ngoại ngữ, thời gian làm bài thi nói của mỗi thí sinh là 10 phút; trong đó 5 phút chuẩn bị, 5 phút tiếp theo trả lời và ghi âm.

Phạm vi và nội dung thi thực hành đối với môn Vật lý là phần Cơ học, Điện học, Quang học. Thực hành môn Hóa học nội dung là phần Phân tích định lượng. Môn Sinh học nội dung ở phần Sinh thái thích nghi ở thực vật; Hóa sinh và Tế bào học; Sinh lý học thực vật và Vi sinh học.

 

Lịch tổ chức thi:

• Ngày 11/1/2018: Thi viết các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học.

• Ngày 12/1/2018: Thi viết các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học; thi nói các môn Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học.

• Ngày 13/1/2018: Thi thực hành các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học.

HÒA CÙ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua
Nhiều người sở hữu nét chữ viết tay nhưng đẹp đến độ không ít người nhầm tưởng được in máy. Chúng tôi đã có cuộc "đột kích", khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua này.
 • Không được cộng điểm ưu tiên vào lớp 10: Học sinh hụt hẫng

  Không được cộng điểm ưu tiên vào lớp 10: Học sinh hụt hẫng

  Quy định bỏ điểm cộng thêm cho học sinh thi vào lớp 10 mới chỉ là dự thảo, xin ý kiến cơ sở. Do đó, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, vẫn giữ nguyên quy định cũ. Học sinh vẫn được cộng điểm ưu tiên từ các kỳ thi học sinh giỏi, thi nghề.

 • Quảng Ngãi: Năm 2018 cần tuyển dụng 40.000 vị trí việc làm

  Quảng Ngãi: Năm 2018 cần tuyển dụng 40.000 vị trí việc làm

  Đây là thông tin được ông Lương Kim Sơn-GĐ sở LĐ-TB&XH thông báo trong Hội nghị đánh giá công tác đào nghề cho lao động nông thôn năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

 • Học sinh tiểu học, mầm non Hà Nội được nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10°C

  Học sinh tiểu học, mầm non Hà Nội được nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10°C

  Sở GĐ&ĐT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học, đặc biệt là các trường học vùng nông thôn, miền núi và các lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn chú ý đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

 • Cơ khí chế tạo – hơn 85% học sinh sinh viên ra trường có việc làm ngay

  Cơ khí chế tạo – hơn 85% học sinh sinh viên ra trường có việc làm ngay

  Theo số liệu dự báo của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, nhu cầu nhóm ngành Cơ khí – Luyện kim – Công nghệ ô tô xe máy hiện đang đứng đầu, chiếm tỷ lệ trên 25% nhu cầu lao động. Trong đó, Cơ khí được coi là trái tim của quá trình công nghiệp hóa và đang có tốc độ phát triển nhanh chóng. Trong tương lai, nhu cầu nhân lực ngành này sẽ còn tiếp tục tăng nhanh tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học.