Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tổ chức phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm theo từng mùa?

07/08/2017 18:14

Thành ủy Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất phương án tổ chức phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm theo thời gian của từng mùa trong năm, phù hợp với đặc điểm thời tiết của Thủ đô Hà Nội và nhu cầu thực tiễn của du khách.

 

Thường trực Thành ủy Hà Nội vừa đưa ra chủ trương tiếp tục tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Thông báo nêu rõ, qua 10 tháng (từ tháng 9/2016) triển khai thí điểm, việc tổ chức phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm và phụ cận đã tạo ra không gian văn hóa đặc biệt phục vụ người dân cả nước và du khách quốc tế; giúp quảng bá hình ảnh của Thủ đô; hạn chế dần phương tiện giao thông cá nhân trong khu vực nội đô…

 

Tổ chức phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm theo từng mùa? - Ảnh 1

Du khách đến khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm ngày càng đông đúc vào dịp cuối tuần.

Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp cùng sở, ngành liên quan xây dựng quy chế quản lý và đề xuất kế hoạch, lộ trình cụ thể việc mở rộng không gian phố đi bộ trong khu vực phố cổ, phù hợp với tình hình thực tiễn, đảm bảo tính khả thi trong công tác quản lý.

Các đơn vị liên quan cũng có nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất phương án tổ chức phố đi bộ theo thời gian của từng mùa trong năm, phù hợp với đặc điểm thời tiết của Thủ đô Hà Nội và nhu cầu thực tiễn của du khách.

Tăng cường tổ chức, các hoạt động văn hóa truyền thống, các trò chơi dân gian. Chủ động rà soát, bố trí địa điểm tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, ẩm thực đặc trưng của Thủ đô, các vùng miền trong nước và thế giới.

Xây dựng phương án khả thi và đẩy nhanh tiến độ di dời các hộ dân khu vực xung quanh Đền Bà Kiệu và xây dựng phương án cải tạo, chỉnh trang đô thị trong khu vực phố đi bộ. Tăng cường lực lượng, phương tiện thu gom rác thải, giữ gìn vệ sinh môi trường.

Công an thành phố phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, xử lý triệt để tình trạng cướp giật, móc túi, buôn bán hàng rong, tự ý nâng giá, đeo bám, chèo kéo khách du lịch. Có phương án tổ chức phân luồng giao thông hợp lý đối với các tuyến phố xung quanh khu vực phố đi bộ nhằm khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, không làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân trong khu vực và lân cận.

 

Sau 10 tháng (từ tháng 9/2016) thí điểm tổ chức phố đi bộ, Ban chỉ đạo tổ chức thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận nhận thấy vào các mùa Xuân, mùa Thu, mùa Đông (từ 1/9 đến 30/4) thời tiết thuận lợi, thời gian tổ chức không gian đi bộ từ 19h thứ Sáu đến 24h Chủ nhật hàng tuần như hiện nay là phù hợp.

Tuy nhiên, vào mùa hè (từ 30/4 đến 31/7 hoặc đến 31/8) do thời tiết nắng nóng hay mưa bão, nên ban ngày có rất ít khách đến tham gia tuyến phố đi bộ.

Do vậy, Ban tổ chức đề xuất với thành phố, vào mùa hè chỉ tổ chức không gian đi bộ vào các tối (từ 18h đến 2h sáng) thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần.

Theo QUANG PHONG / dantri.com.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.
 • Nhận diện sống ảo - Kỳ cuối: Kẻ cắp gặp bà già…

  Nhận diện sống ảo - Kỳ cuối: Kẻ cắp gặp bà già…

  Sau “chiến tích” lừa tình, tiền gái nhà lành, để khoe đẳng cấp “đỉnh của đỉnh” với các “đồng môn”, không ít “thiếu gia” dởm chuyển sang “săn” quý bà nhằm tiếp tục chứng tỏ đẳng cấp của mình. Đúng nghĩa “kẻ cắp bà già gặp nhau”, đám quý bà nạ dòng sau khi “hút cạn” tuổi thanh xuân của những kẻ đáng tuổi con cháu mình rồi cho ra rìa không thương tiếc. Những cú “hồi mã thương” ấy khiến đám “công tử” dởm đau đớn, trả giá.

 • Nhận diện sống ảo - Kỳ II: 'Sở khanh thời @": Hao tài, phá thai vì đại gia xe mướn

  Nhận diện sống ảo - Kỳ II: 'Sở khanh thời @

  Trong bầy đàn sống ảo đó, những thứ kiến thức chắp vá, hóng hớt đó chỉ là vỏ bọc cho kẻ nuôi cơn… mộng tưởng.

 • Cặp lá yêu thương truyền cảm xúc đến mọi người

  Cặp lá yêu thương truyền cảm xúc đến mọi người

  Ngày 6/8, tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Chương trình “Cặp lá yêu thương” do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam và Trung tâm Tin tức VTV24 - Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện đã đến với trẻ em khó khăn của tỉnh Đồng Tháp. 73 em học sinh trên địa bàn tỉnh đã nhận được hỗ trợ từ Chương trình.

 • “Sắc màu tình thương 2017” đến với trường tiểu học Phú Thọ

  “Sắc màu tình thương 2017” đến với trường tiểu học Phú Thọ

  Ngày 04/8/2017, Công ty TNHH Sơn TOA Việt Nam (Sơn TOA) đồng hành cùng Công ty Chemours TT tổ chức chương trình “Sắc màu tình thương 2017” tại Trường tiểu học Phú Thọ, phường Phú Thọ, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.