Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tổ chức tầm nhìn Thế giới hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

15/04/2017 08:14

Chiều 14/4, Thứ trưởng Bộ LĐ -TB&XH Đào Hồng Lan đã tiếp Giám đốc, Văn phòng Khu vực Đông Nam Á Tổ chức World Vision (Tầm nhìn thế giới) Daniel Selvanayagam. Cùng dự buổi tiếp còn có đại diện Lãnh đạo Vụ Hợp tác Quốc tế, Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

 

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Đào Hồng Lan đánh giá cao những hoạt động mà Tổ chức tầm nhìn thế giới đã đóng góp cho trẻ em trên thế giới và tại Việt Nam trong thời gian qua. Thứ trưởng cũng cho biết: Công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt là công tác luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm sâu sắc và đang xây dựng nhiều chính sách dành cho trẻ em. Việt Nam đã trình Quốc hội thông qua Luật trẻ em, ngoài ra còn có rất nhiều đề án được triển khai trong thời gian qua, hiệu quả là đường dây 18001567. Nâng cấp thành tổng đài quốc gia được Quốc hội công nhận.


Tổ chức tầm nhìn Thế giới hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh 1

Thứ trưởng Đào Hồng Lan đánh giá cao những hoạt động của Tổ chức tầm nhìn thế giới .


Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2012-2020 được chính phủ phê duyệt tạo khung pháp luật, chính sách cho công tác thực hiện quyền trẻ em. Bên cạnh đó diễn đàn trẻ em dưới sự hợp tác phối hợp của World Vision đem lại hiệu quả và hữu ích. Đồng thời, có được sự chung tay góp sức của cả cộng đồng trong đó có các tổ chức quốc tế, đặc biệt là những tấm lòng của Tổ chức Tầm nhìn thế giới và các chuyên gia với thế hệ trẻ em Việt Nam.

 

Tổ chức tầm nhìn Thế giới hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh 2

Thứ trưởng Đào Hồng Lan, ông Daniel Selvanayagam cùng đoàn chụp ảnh lưu niệm.

 

Cũng tại buổi tiếp, ông Daniel Selvanayagam cảm ơn Thứ trưởng đã dành thời gian tiếp đoàn hy vọng sự hợp tác giữa Bộ LĐ-TB&XH ngày càng chặt chẽ, để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho đối tượng yếu thế, đặc biệt là trẻ em có môi trường an toàn đóng góp một phần trong những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

QUÝ ĐỨC

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cô dâu, chú rể Bình Phước 'quẩy' tưng bừng trên xe hoa Cô dâu, chú rể Bình Phước 'quẩy' tưng bừng trên xe hoa
Khoảnh khắc cô dâu, chú rể 'quẩy' tưng bừng trên xe hoa của đôi uyên ương đến từ Bình Phước khiến dân mạng thích thú.
 • Hội nhập tạo cú huých để giảm nghèo

  Hội nhập tạo cú huých để giảm nghèo

  Tại Việt Nam, quá trình hội nhập và phát triển đã đem lại những kết quả tích cực, thu nhập của người dân tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, trong quá trình hội nhập đặt ra không ít thách thức đối với công tác giảm nghèo.

 • Đảm bảo quyền cho người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

  Đảm bảo quyền cho người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

  Ngày 14/4, tại Hà Nội, Trung ương Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 5 (nhiệm kỳ 2017 - 2022). Tại Đại hội, ông Lương Phan Cừ đã đắc cử Chủ tịch Trung ương Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam.

 • Nâng cao đời sống đồng bào Khmer

  Nâng cao đời sống đồng bào Khmer

  Những năm qua, nhất là từ khi có Nghị quyết Trung ương 7 (khóa IX) về công tác dân tộc, nhận thức của các cấp, các ngành tỉnh Kiên Giang đối với công tác dân tộc có sự chuyển biến rõ rệt.

 • Hành trình cuộc sống đến với trẻ em khó khăn tỉnh Nghệ An

  Hành trình cuộc sống đến với trẻ em khó khăn tỉnh Nghệ An

  Ngày 12/4, tại tỉnh Nghệ An, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp Cty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) tổ chức Chương trình Hành trình cuộc sống năm thứ tư. Tham dự chương trình có Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Hồng Lan, đại diện Bộ Công an, UBND tỉnh Nghệ An và nhà tài trợ cùng các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.