Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị

15/05/2019 18:42

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị để cho ý kiến về công tác chuẩn bị cho Hội nghị Trung ương 10 khoá XII; Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị - Ảnh 1

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị 

 

Thông tấn xã Việt Nam vừa phát bản tin cho hay, ngày 15/5/2019, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị để cho ý kiến về công tác chuẩn bị cho Hội nghị Trung ương 10 khoá XII; Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV và một số vấn đề quan trọng khác.

Sau khi nghe Đảng đoàn Quốc hội, Ban Tổ chức Trung ương và Văn phòng Trung ương Đảng báo cáo, các Ủy viên Bộ Chính trị thảo luận, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã kết luận: Bộ Chính trị hoan nghênh, đánh giá cao các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng, Đảng đoàn Quốc hội, Ban cán sự đảng Chính phủ, các ban đảng và các cơ quan chức năng có liên quan trong một thời gian ngắn đã nghiêm túc, tích cực chỉ đạo xây dựng các tờ trình, báo cáo, đề án, các dự án luật để chuẩn bị trình Hội nghị Trung ương 10 khóa XII và Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Bộ Chính trị yêu cầu các cơ quan chức năng cần tiếp tục chuẩn bị, xem xét, rà soát lần cuối các công việc, bảo đảm để các kỳ họp thành công tốt đẹp.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị - Ảnh 2Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị 

 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh: Kỳ họp Quốc hội sắp tới rất quan trọng, dự kiến Quốc hội sẽ thông qua và cho ý kiến về nhiều dự án luật và một số nghị quyết. Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan liên quan bàn bạc thật kỹ, chuẩn bị chu đáo các nội dung trình Quốc hội; tiếp tục đổi mới cách thức tổ chức và điều hành tại kỳ họp, phát huy cao độ trí tuệ và trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội, bảo đảm hiệu quả cao, tiết kiệm được thời gian và công sức.

Tất cả những công việc đã có trong chương trình, kế hoạch, hằng tháng lãnh đạo chủ chốt đã họp và có văn bản chỉ đạo, từng Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư phụ trách lĩnh vực phải chỉ đạo làm thật tốt, khẩn trương, dứt điểm, không để kéo dài, còn vướng mắc gì thì phải kịp thời đưa ra bàn, tìm giải pháp giải quyết ngay.

 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị - Ảnh 3Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị 

 

"Năm 2019, 2020, chúng ta đã và sẽ tiếp tục chỉ đạo Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, lần này phải quan tâm, chỉ đạo sâu sát hơn Đại hội đảng bộ các cấp từ nội dung cho đến công tác nhân sự của Đại hội, tránh tình trạng cứ sắp đến Đại hội là chỉ lo cho công tác nhân sự mà sao nhãng các công việc thường xuyên; kiên quyết chống chạy chức, chạy quyền, đã chạy là không dùng. Đề nghị các đồng chí Bộ Chính trị, Ban Bí thư thống nhất cao tinh thần này và chỉ đạo các cấp, các ngành. Công việc sắp tới rất nhiều, phức tạp, thời gian còn lại rất ít, các cơ quan Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Mặt trận, đoàn thể cần phải phối hợp chặt chẽ hơn, kịp thời hơn, bảo đảm để các hoạt động của Đảng, Nhà nước, của hệ thống chính trị thông suốt, nhịp nhàng, hiệu quả cao," Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu.

Cũng tại hội nghị này, trên cơ sở xem xét Tờ trình của Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Chính trị đã quyết định một số trường hợp nhân sự thuộc diện Bộ Chính trị quản lý.

THANH AN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa
Hải Phòng sẽ có dự án đường xây từ rác thải nhựa đầu tiên tại Việt Nam từ 4 tấn rác thải nhựa dài 1 km tại Tổ hợp công nghiệp DEEP C.
 • Bà Rịa- Vũng Tàu: Thả 2 cá thể rùa quý hiếm về biển

  Bà Rịa- Vũng Tàu: Thả 2 cá thể rùa quý hiếm về biển

  Ngày 15/5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đại diện Sở phối hợp cùng Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiếp nhận 2 cá thể rùa biển (đồi mồi) quý hiếm để thả về biển.

 • Chợ tình của những “ôsin” đất Sài thành

  Chợ tình của những “ôsin” đất Sài thành

  Một thời, màn ảnh truyền hình “gây sốt” với bộ phim “Ôsin” của Nhật Bản, khiến biết bao giọt nước mắt thương cảm nhỏ xuống, thì ở một góc nhỏ của Sài thành hoa lệ, đang có những “nàng ôsin” xứ Việt đang mải miết kiếm tìm “một nửa” của mình. Đã thành thông lệ từ nhiều năm trước, cứ vào tối cuối tuần họ lại tụ tập về “chợ tình” với trái tim rạo rực…

 • Đà Nẵng: Hơn 1.000 gian hàng tham gia Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2019

  Đà Nẵng: Hơn 1.000 gian hàng tham gia Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2019

  Hơn 1.000 gian hàng của hơn 300 đơn vị, doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia Triển lãm Quốc tế Vietbuild Đà Nẵng 2019.

 • Đà Nẵng: Chấm dứt cho thuê mặt bằng để trông giữ xe trước Cổ Viện Chàm

  Đà Nẵng: Chấm dứt cho thuê mặt bằng để trông giữ xe trước Cổ Viện Chàm

  Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng cho biết, UBND thành phố vừa có văn bản liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng cho thuê mặt bằng để thực hiện dịch vụ trông giữ xe tại bãi đỗ xe trước Cổ Viện Chàm và bãi đỗ xe dãy nhà hàng ven biển từ Mỹ Hạnh đến Phước Mỹ.