Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tổng Bí thư dự Lễ khai giảng năm học mới tại Học Viện Nông nghiệp Việt Nam

30/09/2018 13:19

Ngày 30/9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới dự và có bài phát biểu quan trọng tại Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019, Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Bộ NN&PTNT).

 

Năm học mới 2018 – 2019 Học viện Nông nghiệp Việt Nam đón chào hơn 6.000 sinh viên khóa 63.

Tổng Bí thư dự Lễ khai giảng năm học mới tại Học Viện Nông nghiệp Việt Nam - Ảnh 1Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới tại Học viện Nông nghiệp.

 

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ sự vui mừng khi tới dự lễ khai giảng trọng thể năm học mới 2018-2019 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Tổng Bí thư đánh giá: Học viện tiền thân là trường ĐH Nông lâm, Trường ĐH Nông nghiệp, là một trong những trường ĐH được thành lập đầu tiên của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, là trường đại học lớn, có bề dày truyền thống và uy tín.

Trong suốt hơn 60 năm qua, Học viện đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, đào tạo cho đất nước hàng chục vạn cán bộ khoa học kỹ thuật và quản lí kinh tế nông nghiệp có trình độ đại học, hàng vạn thạc sỹ và gần 600 tiến sỹ. Học viện gắn với tên tuổi của nhiều nhà khoa học nổi tiếng như GS.TS Bùi Huy Đáp, Nhà Nông học Lương Định Của... Các lực lượng cán bộ do Học viện đào tạo là nguồn nhân lực quan trọng, có những đóng góp xứng đáng, những thành tựu nổi bật cho nông nghiệp và nông thôn nước ta trong kháng chiến kiến quốc trước đây cũng như trong sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hôi nhập quốc tế hiện nay...

Tổng Bí thư dự Lễ khai giảng năm học mới tại Học Viện Nông nghiệp Việt Nam - Ảnh 2Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham quan phòng truyền thống.

 

Lễ Khai giảng năm học mới 2018 – 2019 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các bộ, ngành Trung ương, địa phương

Tổng Bí thư đã nhiệt liệt gửi lời chúc mừng những thành tích mà Học viện đã đạt được trong các thời kỳ và gửi lời thăm hỏi ân cần tới toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên và sinh viên toàn Học viện. Đồng thời, mong mỏi Học viện trong thời gian tới, tiếp tục phát huy truyền thống của một trường đại học anh hùng, ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, nghiên cứu sáng tạo để đạt được những thành tích xuất sắc hơn nữa, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Học viện, thực hiện thật tốt lời căn dặn của Bác Hồ và đoàn kết chặt chẽ, cố gắng không ngừng để tiến bộ mãi.

KHÁNH VÂN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật