Tổng cục Thuế chuẩn bị xây dựng Trung tâm điều hành thông minh

10:39 - 13/10/2019

Thông tin từ Tổng cục Thuế cho biết, cơ quan này vừa có cuộc làm việc với Công ty CP Tập đoàn AIC - đơn vị chuyên xây dựng các giải pháp văn phòng thông minh, đồng thời là đơn vị được chọn xây dựng Trung tâm điều hành thông minh của Tổng cục Thuế.

Theo giải pháp của Công ty CP Tập đoàn AIC, hệ thống thông minh sẽ cung cấp các tiện ích trong quản lý thuế, chống thất thu thuế, chỉ đạo điều hành thông minh các hoạt động trong ngành.

Đối với người nộp thuế, hệ thống sẽ cung cấp những tiện ích nhằm thực hiện các nghĩa vụ thuế như tra cứu, kê khai, nộp thuế điện tử; hỗ trợ quyết toán, hoàn thuế điện tử; cảnh báo thời hạn các sắc thuế phải nộp.

Tổng cục Thuế chuẩn bị xây dựng Trung tâm điều hành thông minh - Ảnh 1.

Ông Trần Thanh Mẫn - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (áo xanh) và Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai (đứng giữa) thăm Trung tâm điều hành công nghệ thông tin của Tổng cục Thuế hồi tháng 9/2018. Ảnh: NM

Ngoài ra, trung tâm còn hiển thị thông tin hiện trạng, tình hình hoạt động và có những cảnh báo tự động, đồng thời tiếp nhận các báo cáo, số liệu, từ đó hình thành các thông tin về xu thế.

Ông Cao Anh Tuấn - Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài chính về xây dựng trung tâm điều hành thông minh, Tổng cục Thuế đã chủ động làm việc với đơn vị cung cấp giải pháp để tìm kiếm, lựa cho mô hình đáp ứng các tiêu chí đặc thù của hệ thống quản lý thuế, tích hợp giải pháp điều hành thông minh, nhằm phục vụ tốt nhất người nộp thuế và đảm bảo công tác điều hành của cơ quan quản lý.

Cũng theo lãnh đạo Tổng cục Thuế, việc xây dựng Trung tâm điều hành thông minh không chỉ là chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Tài chính, mà đây cũng là yêu cầu thực tế trước xu thế công nghệ hiện đại 4.0 hiện nay. Do đó, lãnh đạo Tổng cục Thuế yêu cầu Cục Công nghệ thông tin (Tổng cục Thuế) phối hợp, trao đổi với Trung tâm điều hành thông minh của Bộ Tài chính để hoàn thiện, triển khai đề án.

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›