Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tổng cục Thuế yêu cầu lên kế hoạch thanh tra doanh nghiệp đa cấp

03/05/2018 16:50

Lãnh đạo Tổng cục Thuế đề nghị cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phân tích rủi ro, lập kế hoạch thanh tra với các đơn vị bán hàng theo phương thức đa cấp.

Tổng cục Thuế yêu cầu lên kế hoạch thanh tra doanh nghiệp đa cấp - Ảnh 1Trong quá trình quản lý, cơ quan thuế đã thường xuyên thanh kiểm tra và xử lý các đơn vị kinh doanh đa cấp (Ảnh minh họa)


Theo vietnamplus, với hoạt động đa cấp, lãnh đạo ngành thuế nhận định, đây là vấn đề phức tạp và được dư luận, báo chí quan tâm. Nhiều doanh nghiệp đã bị cơ quan quản lý Nhà nước kiểm tra xử phạt và thu hồi giấy phép kinh doanh. Đại diện ngành thuế khẳng định trong quá trình quản lý, cơ quan này đã thường xuyên thanh kiểm tra và xử lý các đơn vị kinh doanh đa cấp.

Cũng vietnamplus cho hay, trong văn bản gửi tới các cục thuế, lãnh đạo Tổng cục Thuế đề nghị các đơn vị căn cứ vào cơ sở dữ liệu thu thập từ các cơ quan chức năng về các đơn vị bán hàng đa cấp, tiến hành phân tích và lập kế hoạch thanh, kiểm tra.

Lãnh đạo ngành thuế cũng yêu cầu các cục thuế công khai thông tin về kết quả thanh tra, kiểm tra thuế kịp thời, khách quan với các doanh nghiệp kinh doanh đa cấp toàn quốc. 

“Trường hợp phát hiện vi phạm liên quan tới các bộ, ngành thì cung cấp thông tin kịp thời để xử lý theo quy định có liên quan”, văn bản của Tổng cục Thuế nêu rõ.

T.H

Theo vietnamplus

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Xuất khẩu tăng mạnh về quy mô, lần đầu vượt mốc 200 tỷ USD

  Xuất khẩu tăng mạnh về quy mô, lần đầu vượt mốc 200 tỷ USD

  Theo Bộ Công Thương, xuất khẩu của Việt Nam tăng mạnh về quy mô, lần đầu tiên vượt mốc 200 tỷ USD. So với quy mô xuất khẩu năm 2011 (96,9 tỷ USD), xuất khẩu của Việt Nam sau 7 năm đã bằng 2,21 lần, với tốc độ tăng bình quân đạt 12%/năm.

 • Nghị quyết 54 - Cơ hội để TP. Hồ Chí Minh “cất cánh”

  Nghị quyết 54 - Cơ hội để TP. Hồ Chí Minh “cất cánh”

  Kinh tế TP Hồ Chí Minh những năm gần đây, dù tăng trưởng nhanh hơn mức tăng trưởng chung của cả nước, nhưng đang có xu hướng chậm lại; một số lợi thế cạnh tranh của thành phố đã trở nên ít hấp dẫn hơn, những “nút thắt, điểm nghẽn” to lớn chậm được giải quyết.

 • “Lão nông” Trương Vĩnh Trọng

  “Lão nông” Trương Vĩnh Trọng

  Khu vườn khoảng 5.000 m2 tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre giờ trở thành điểm đến khá quen thuộc và lý thú với nhiều người, nhất là những ai từ thành phố về. Đơn giản vì ở đây họ được gặp và trò chuyện rất thân tình với ông Trương Vĩnh Trọng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng. Ngoài ra còn được thưởng thức nhiều đặc sản trái cây vùng sông nước miền Tây Nam bộ.

 • Hơn 500 gian hàng tham gia Hội chợ thương mại quốc tế Festival Huế 2018

  Hơn 500 gian hàng tham gia Hội chợ thương mại quốc tế Festival Huế 2018

  Chiều tối ngày 26/4, tại Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội chợ thương mại quốc tế Festival Huế 2018, thuộc Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2018.