Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Công an điều tra vụ ông nội bị tố xâm hại tình dục cháu gái

12/07/2018 21:16

Liên quan đến vụ việc em bé 9 tuổi ở Hà Nội tố bị ông nội xâm hại, đại diện Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 đã kết nối để có kế hoạch hỗ trợ em bé.

 

Ngày 28/6, chị H.T.T (SN 1980, trú tại phường Đồng Nhân, Hai Bà Trưng, Hà Nội) gửi đơn tố cáo đến Công an phường Đồng Nhân.

Chị T. cho biết, vợ chồng chị có hai con gái, trong đó, cháu đầu là Trần.D.L. (SN 2009). Do 2 vợ chồng không hợp nhau, nên anh chị đã ly hôn. Nghĩ là người cùng gia đình nên chị T. luôn tin tưởng, yên tâm gửi con gái cho ông nội để đi làm.

Công an điều tra vụ ông nội bị tố xâm hại tình dục cháu gái - Ảnh 1Chị H.T.T gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng.

 

Đến ngày 23/6, dì của cháu về nhà đón thì cháu mới kể là ông nội đã nhiều lần xâm hại cháu trong vòng hơn 1 năm qua. Cháu bé còn miêu tả lại những lần bị ông nội xâm hại như thế nào. Đau đớn trước những gì xảy ra với con, chị T. đã họp gia đình, mời ông L. đến để hỏi rõ ràng và ông đã thừa nhận 4 lần xâm hại cháu nội.

Chị T. và người thân đã quay lại video toàn bộ sự việc cháu L. kể lại và lúc ông L. thú nhận.

Đại diện Tổng đài Quốc bảo vệ trẻ em 111 (Cục Trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH) cho biết: “Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chúng tôi đã tiếp nhận thông tin từ chị H.T.T (SN 1980, trú tại phường Đồng Nhân). Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 đã kết nối với Trung tâm công tác xã hội Hà Nội. Đơn vị này đã tiếp cận gia đình, cháu bé để có kế hoạch giúp đỡ”.

Ông Đinh Huy Hoàng, Trưởng Công an quận Hai Bà Trưng cho biết, hiện công an đã tiếp nhận việc trình báo và đang tiến hành điều tra.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, cơ quan công an đã đưa cháu đi giám định để làm rõ. Hiện vẫn chưa có kết quả giám định.

KHÁNH VÂN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Người Hà Nội lớn bé thích thú cắt tóc kiểu ông Trump, ông Un Người Hà Nội lớn bé thích thú cắt tóc kiểu ông Trump, ông Un
Chào mừng cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp diễn ra tại Hà Nội, một cửa hàng cắt tóc đã có chương trình cắt kiểu tóc miễn phí của Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, thu hút hàng trăm lượt khách đến cắt tóc mỗi ngày.