Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tổng giám đốc công ty nhập khẩu ôtô BMW bị bắt

27/04/2017 19:26

Tổng Giám đốc Euro Auto cùng hai nhân viên vừa bị bắt để điều tra những sai phạm trong việc nhập ôtô BMW tại Việt Nam.

 

Ngày 27/4, Cục cảnh sát Phòng chống tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46, Bộ Công an) thực hiện lệnh khám xét, bắt tạm giam ông Nguyễn Đăng Thảo (Tổng giám đốc Công ty Euro Auto - đơn vị nhập khẩu, phân phối chính hãng xe BMW) để điều tra hành vi Buôn lậu.

Liên quan đến vụ án, 2 nhân viên giao nhận của công ty cũng bị khởi tố cùng tội danh.

Bước đầu, nhà chức trách xác định ông Thảo đã dùng giấy tờ giả để nhập xe BMW về Việt Nam.

 

Tổng giám đốc công ty nhập khẩu ôtô BMW bị bắt - Ảnh 1

Xe BMW được công ty Euro Auto nhập khẩu phân phối tại Việt Nam

 

Dấu hiệu sai phạm của sếp Công ty cổ phần Ôtô Âu Châu được phát hiện từ nhiều tháng trước. Hồi tháng 11, Bộ Tài chính có công văn gửi Tổng cục Hải quan yêu cầu dừng thông quan các lô hàng nhập khẩu ôtô BMW, trừ đối tượng ưu đãi, miễn trừ ngoại giao... sau khi cho rằng công ty dùng tài liệu giả để nhập khẩu.

Cơ quan quản lý cho rằng, công ty này tự ý tiêu thụ hàng hóa (ôtô nhập khẩu BMW) khi chưa được hải quan cho thông quan. Bên cạnh đó, Ôtô Âu Châu cũng được cho là cố ý không cung cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) và các hồ sơ, chứng từ, tài liệu của ôtô BMW do công ty nhập khẩu, có dấu hiệu gian lận lừa dối khách hàng.

Bộ Tài chính cũng cho biết, công ty sử dụng tài liệu giả như hợp đồng mua bán, hóa đơn thương mại... để nhập khẩu ôtô BMW.

Cục Điều tra chống buôn lậu Tổng cục Hải quan sau đó ra quyết định khởi tố vụ án Buôn lậu xảy ra tại công ty này - căn cứ vào kết quả điều tra và sau khi trao đổi, xin ý kiến thống nhất với VKSND Tối cao.

Cục Điều tra chống buôn lậu cũng chuyển hồ sơ vụ án cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra (C46) - Bộ Công An vào cuối tháng 12/2016.

Theo QUỐC THẮNG/Vnexpress

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật