Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới tại Đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung bộ

15/08/2019 08:38

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 - 2020 đồng ý với đề nghị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới vùng Đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung bộ.

Tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới tại Đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung bộ - Ảnh 1

Ảnh internet.

Thời gian hội nghị dự kiến tổ chức ngày 17/8/2019 tại tỉnh Nghệ An.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An và các cơ quan liên quan chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung, xây dựng chương trình, kịch bản điều hành, trong đó cần tập trung tổng kết những bài học kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020; thảo luận mục tiêu, định hướng nhiệm vụ, đề xuất thể chế, chính sách và giải pháp tiếp tục đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới cho giai đoạn sau năm 2020; đồng thời chuẩn bị tốt công tác hậu cần để đảm bảo việc tổ chức hội nghị thiết thực, hiệu quả.

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Chính phủ Việt Nam tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp tỉnh Nagano sang đầu tư

  Chính phủ Việt Nam tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp tỉnh Nagano sang đầu tư

  Chiều 14/8, tại Trụ sở Chính phủ, tiếp Thống đốc tỉnh Nagano (Nhật Bản) - ông Abe Shuichi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, theo thỏa thuận trong hội đàm với Thủ tướng Abe Shinzo, Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện cho nông sản như táo, lê của Nhật Bản, trong đó có Nagano, vào thị trường Việt Nam một cách thuận lợi.

 • Sai phạm ở Thủ Thiêm: Xem xét trách nhiệm cựu lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh

  Sai phạm ở Thủ Thiêm: Xem xét trách nhiệm cựu lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh

  Chiều 14/8, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Võ Văn Hoan đã chủ trì cuộc họp báo về triển khai kế hoạch của UBND TP thực hiện Kết luận 1037/KL-TTCP ngày 26/6/2019 của Thanh tra Chính phủ về khu đô thị mới Thủ Thiêm.

 • Chuyển biến mạnh công tác chăm sóc người có công, giáo dục nghề nghiệp, giải quyết việc làm

  Chuyển biến mạnh công tác chăm sóc người có công, giáo dục nghề nghiệp, giải quyết việc làm

  Thực hiện Thông báo số 607/TB-TTKQH ngày 08/5/2017 của Tổng Thư ký Quốc hội về Kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về chất vấn và trả lời chất chất tại phiên họp thứ 9, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã khẩn trương cụ thể hóa thành các cơ chế, chính sách và tổ chức thực hiện gắn với việc triển khai đồng bộ các nhiệm vụ được giao trong công tác lao động, người có công và xã hội. Đặc biệt tập trung vào các giải pháp, biện pháp trong việc thực hiện các chính sách việc làm, giáo dục nghề nghiệp, người có công, chuyển đổi mô hình cai nghiện ma túy,…góp phần ổn định đời sống nhân dân, phát triển kinh tế - xã hội. Đến nay, nhiều lĩnh vực đã có chuyển biến mạnh với nhiều kết quả tích cực.

 • Tăng cường hợp tác phát triển nguồn nhân lực

  Tăng cường hợp tác phát triển nguồn nhân lực

  Nhằm góp phần vào việc giúp tỉnh Nagano (Nhật Bản) giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực trong ngành điều dưỡng và du lịch, sáng ngày 14/8, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH và Chính quyền tỉnh Nagano (Nhật Bản) đã Ký kết Thoả thuận hợp tác về phát triển nguồn nhân lực. Thứ trưởng Lê Tấn Dũng dự và chứng kiến lễ Ký kết.