Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tổng thống Singapore phê duyệt đề nghị của Chính phủ đối với ngân sách năm 2017

21/03/2017 09:43

Vào thứ năm (16/3) Tổng thống Tony Tan đã viết trên trang Facebook của mình rằng ông đã đồng ý phê duyệt những đề nghị của Chính phủ đối với ngân sách năm 2017. Theo đó, ông cho rằng ngân sách năm 2017 là một định hướng tương lai đúng đắn và với tinh thần này, ông tin rằng: “Chúng ra có thể phát triển đất nước đi lên hơn nữa và đem lại mức sống cao hơn cho người dân”

 

Tổng thống nói thêm rằng, sự kí kết này là bước cuối cùng trong quá trình phê duyệt đề nghị của Chính phủ đối với ngân sách năm 2017, bổ sung thêm về Đạo luật Cung cấp kiểm soát chi tiêu của Chính phủ Singapore, điều mà đã được tranh luận rộng rãi trong Quốc Hội trong vòng ba tuần.


Tổng thống Singapore phê duyệt đề nghị của Chính phủ đối với ngân sách năm 2017 - Ảnh 1

                                                                                     Tổng thống Tony Tan. (Ảnh: MCI)

 

Trong thực hiện quyền lực này, Tổng thống nói rằng ông đã nhận được những sự tư vấn độc lập của Hội đồng Tổng thống cố vấn (CPA), trong đó bao gồm một nhóm các cá nhân có liên quan. “Điều đó đảm bảo rằng Singapore sẽ luôn áp dụng một cách thận trọng các kế hoạch để ổn định tài chính và kỷ luật tài chính khi nói đến kế hoạch ngân sách của quốc gia", ông lưu ý.

 Tổng thống sau đó tuyên bố rằng tương lai của đất nước là không thể đoán trước và và sẽ gặp phải các thách thức lớn hơn, thêm vào đó các quốc gia trên thế giới đang áp dụng một phương pháp tiếp cận có chiều sâu hơn. "Nếu chuyển sang hành động bảo hộ, phương pháp này sẽ tác động đến nền kinh tế toàn cầu, thương mại và đầu tư. Là một quốc gia, chúng ta phải tự chuẩn bị cho tương lai của sự thay đổi này", ông nói.

 Gọi đó là một "Ngân sách định hướng tương lai", Tổng thông Tan cho biết kế hoạch chi tiêu của năm 2017 sẽ là "củng cố và trang bị những thứ thiết yếu để chúng tôi tiếp tục xây dựng năng lực và tăng cường quan hệ đối tác giữa các cộng đồng, khu vực tư nhân và người dân”.

 “Khi nhìn vào nhu cầu của chúng ta ngày hôm nay, chúng ta cũng không được quên xây dựng một ngôi nhà cho chính mình và thế hệ tương lai của Singapore. Ngân sách nhà nước năm 2017 cũng là nguồn lực cho các lĩnh vực quan trọng khác, để con em chúng ta và con trẻ có thể tiếp tục sống trong một môi trường có chất lượng và một xã hội gắn kết yêu thương". Ông nói thêm.

Doãn Long

Theo theo nlinecitizen.com

Tag :
Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cô dâu, chú rể Bình Phước 'quẩy' tưng bừng trên xe hoa Cô dâu, chú rể Bình Phước 'quẩy' tưng bừng trên xe hoa
Khoảnh khắc cô dâu, chú rể 'quẩy' tưng bừng trên xe hoa của đôi uyên ương đến từ Bình Phước khiến dân mạng thích thú.