Top 100 món ăn đặc sản không thể bỏ qua khi đến Việt Nam

08:11 - 06/04/2017

Sau 5 năm thực hiện Hành trình, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – Vietkings đã tiến hành tổng hợp, bình chọn để công bố Top 100 món ăn đặc sản tiêu biểu của Việt Nam (Giai đoạn 2011 – 2016).

 

Sau 5 năm thực hiện với 4 hành trình đã chọn lựa và công bố trên 250 món ăn, đặc sản nổi tiếng Việt Nam ở các vùng miền trong cả nước. Đây chính là những tiền đề, cơ sở nền tảng để xác lập những kỷ lục ẩm thực có giá trị, giúp nền ẩm thực Việt Nam vươn xa ra trong khu vực và thế giới.

Bánh đa cua - Hải Phòng


Với các tiêu chí rõ ràng và cụ thể như món ăn mang hơi thở Việt Nam, sử dụng nguyên liệu tự nhiên để pha chế, phù hợp khẩu vị, tốt cho sức khỏe, nguồn gốc xuất xứ văn hóa lịch sử rõ ràng… Các món ăn, đặc sản được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam giới thiệu và quảng bá đã được du khách trong nước và quốc tế biết đến và tìm về các địa phương xuất xứ để thưởng thức và cảm nhận.

Cá kho làng Vũ Đại - Hà Nam


Top 100 món ăn đặc sản tiêu biểu của Việt Nam (Giai đoạn 2011 – 2016). Trong đó có những món ăn rất quen thuộc mà dường như bất kỳ người Việt Nam nào cũng biết đến, đồng thời cũng rất nổi tiếng trên thế giới. Mặc khác, với tiêu chí quảng bá món ăn đặc sản cho 63 tỉnh-thành trong cả nước nên mỗi tỉnh-thành đều có những món ăn là đại diện đặc trưng nhất cho ẩm thực của địa phương mà Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – Vietkings và Trung tâm Top Việt Nam muốn giới thiệu đến đông đảo độc giả trong và ngoài nước.

Một số món tiêu biểu

Chả cá Lã Vọng - Hà Nội

 

Chả mực Hạ Long

Cơm tấm Sài Gòn

 

Gỏi cá Trích - Kiên Giang

 Lẩu thái - Bình Thuận

PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›