Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Toyota Việt Nam triệu hồi gần 12 nghìn xe khắc phục lỗi túi khí

11/08/2018 08:57

Toyota Việt Nam sẽ triệu hồi 11.346 xe Corolla, Vios, Yari và 372 xe Corolla để khắc phục lỗi liên quan đến túi khí.

 

Toyota Việt Nam triệu hồi gần 12 nghìn xe khắc phục lỗi túi khí - Ảnh 1Đối với 2 đợt triệu hồi liên tiếp này, Toyota Việt Nam sẽ tiến hành trên 3 mẫu xe Vios, Corolla Altis và Yaris

 

Được sự phê duyệt của Cục Đăng Kiểm Việt Nam, Toyota Việt Nam (TMV) đã ra thông báo thực hiện 2 chương trình triệu hồi. Theo thông báo, một chương trình triệu hồi để thay thế cụm bơm túi khí hành khách phía trước được thực hiện trên tổng số 11.346 xe Corolla, Vios và Yaris. Đợt triệu hồi còn lại để kiểm tra và thay thế cảm biến túi khí trên 372 xe Toyota Corolla.

Đối với chương trình triệu hồi thay thế cụm bơm túi khí, những mẫu xe nằm trong diện ảnh hưởng gồm Corolla, Vios và Yariss được sản xuất trong khoảng thời gian từ 2/1/2013 – 31/12/2013. Số xe bị ảnh hưởng gồm 5.666 xe Corolla, 5.130 xe Vios và 550 xe Yaris.

Theo TMV, trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) có thể bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Nếu điều này xảy ra, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra, xuyên qua túi khí đã được bơm phồng dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong một vụ tai nạn.

 

Toyota Việt Nam triệu hồi gần 12 nghìn xe khắc phục lỗi túi khí - Ảnh 2

Toyota Corolla Altis 2015 bị triệu hồi để thay thế cảm biến túi khí trên 372 xe

 

Về đợt triệu hồi thứ 2, có 372 xe Corolla được sản xuất trong khoảng thời gian từ 16/12/2015 – 15/2/2016 nằm trong diện triệu hồi. Lỗi này xuất phát từ trong dây chuyền sản xuất, lớp cách điện của chíp xử lý (IC chip) nằm trong cảm biến túi khí có thể bị bong ra sau một thời gian sử dụng gây nên hiện tượng hở mạch điện bên trong của chíp xử lý làm cho cảm biến túi khí phía trước hoặc bên hông không hoạt động đúng chức năng. Với các xe nằm trong diện ảnh hưởng, khi cảm biến túi khí gặp lỗi này sẽ làm đèn cảnh báo túi khí bật sáng trên bảng điều khiển (táp lô). Trong trường hợp xe xảy ra va chạm (tai nạn), túi khí có thể không được kích hoạt và làm mất tác dụng của túi khí.

Đối với cả 2 chương trình triệu hồi, TMV sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cho khách hàng đối với tất cả những xe nằm trong diện ảnh hưởng. Khách hàng nằm trong diện triệu hồi có thể mang xe tới tất cả các đại lý/chi nhánh đại lý của TMV trên toàn quốc kể từ ngày 10/8/2018.  

Theo THANH TÙNG/Báo giao thông

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.