Quay lại Dân trí
Dân Sinh

TP. HCM: Gia hạn thời gian thí điểm hoạt động Ban Quản lý An toàn thực phẩm

(Dân sinh) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa đồng ý cho Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đến ngày 31/3/2020.

Đối với việc kéo dài thời gian thí điểm sau thời hạn trên, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình giao Uỷ ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh thực hiện việc lấy ý kiến các Bộ Nội vụ, Tư Pháp, Y tế, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính và Thanh tra Chính phủ báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Qua đó, Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Uỷ ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh vừa giao Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đến ngày 31/3/2020.

Đồng thời, giao Giám đốc Sở Nội vụ Thành phố tham mưu Uỷ ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trước ngày 27/12/2019.

TP. HCM: Gia hạn thời gian thí điểm hoạt động Ban Quản lý An toàn thực phẩm 
 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng Thành phố kiểm tra an toàn thực phẩm tại một cơ sở nhà hàng ở quận Tân Phú.

Trước đó, như báo điện tử Dân Sinh đã đưa tin, Ngày 12/11, Uỷ ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ xin gia hạn thời gian thí điểm hoạt động Ban Quản lý An toàn thực phẩm.

Theo Uỷ ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh, qua 3 năm thực hiện thí điểm, việc thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm đã giải quyết hạn chế về cơ chế phối hợp giữa các sở, ngành và đầu mối chịu trách nhiệm trước Uỷ ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh về công tác quản lý an toàn thực phẩm.

Việc kết hợp lực lượng quản lý từ 3 sở (Sở Y tế, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) về Ban Quản lý an toàn thực phẩm không làm tăng biên chế nhưng đã làm tăng hiệu quả trong phân công, xử lý công việc. Ban Quản lý là đầu mối thống nhất tổng hợp tham mưu Uỷ ban nhân dân Thành phố xử lý kịp thời cũng như chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố.

Đồng thời, Ban Quản lý an toàn thực phẩm với nhiệm vụ được giao đã chủ động trong phối hợp với sở, ban, ngành, ủy ban nhân dân quận, huyện và các đơn vị trên địa bàn Thành phố cũng như trong liên kết, phối hợp về an toàn thực phẩm với các tỉnh và quốc tế ngày càng được nâng cao.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý an toàn thực phẩm đã phát huy sức mạnh khi tập hợp lực lượng, thống nhất đầu mối trong giải quyết công việc, thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến cải cách hành chính, truyền thông, cấp phép và thanh tra về an toàn thực phẩm, nâng vị thế của công tác đảm bảo an toàn thực phẩm lên một tầm cao mới, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của nhân dân Thành phố.