TP. HCM kiến nghị kéo dài thời gian cách ly xã hội đến hết tháng 4

06:41 - 14/04/2020
TP. HCM kiến nghị kéo dài thời gian cách ly xã hội đến hết tháng 4

TP. Hồ Chí Minh kiến nghị Thủ tướng Chính phủ: tiếp tục kéo dài thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 30/4/2020 với tinh thần kiên định, chủ động và quyết liệt hơn nữa trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch

(Dân sinh) - Để kiểm soát chặt chẽ hơn nữa tình hình dịch bệnh, TP. Hồ Chí Minh kiến nghị Thủ tướng Chính phủ: Tiếp tục kéo dài thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 30/4/2020 với tinh thần kiên định, chủ động và quyết liệt hơn nữa trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Chiều ngày 13/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19, thảo luận về các quyết sách thời gian tới.

Tại đầu cầu TP. Hồ Chí Minh có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong; Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Thanh Liêm và đại diện các sở, ngành, địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho biết: Tính đến nay, trên địa bàn TP có 54 ca nhiễm, trong đó, 35 trường hợp lây nhiễm ở nước ngoài chiếm 65%, 19 trường hợp lây nhiễm ở cộng đồng chiếm 35%.

TP. HCM kiến nghị kéo dài thời gian cách ly xã hội đến hết tháng 4 - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp. Ảnh: Chinhphu.vn


 Kể từ ngày 1/4/2020 triển khai cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, TP. Hồ Chí Minh có 10 ngày không có ca nhiễm mới. Đối với các khu cách ly tập trung, tổng cộng có 12.000 trường hợp, trong đó, có 11.760 trường hợp đã hết thời gian cách ly và chỉ còn 240 trường hợp đang cách ly.

Theo đó, để tiếp tục phòng, chống dịch hiệu quả, TP. Hồ Chí Minh luôn cảnh giác cao và không chủ quan, thỏa mãn với kết quả đạt được, kiên định 6 nguyên tắc chống dịch và phương châm 5 tại chỗ; Tổ chức chấn chỉnh việc lơi lỏng cách ly xã hội, trong đó, yêu cầu người đứng đầu và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức phải nêu gương thực hiện.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác dự phòng thông qua việc tăng cường kiểm tra, giám sát tại 62 chốt, trạm kiểm dịch phòng, chống dịch trên địa bàn; Tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho công nhân lưu trú trong các khu chế xuất, khu công nghiệp.

Đồng thời, đẩy mạnh kiểm tra, giám sát việc thực hiện Bản cam kết tuân thủ phòng, chống dịch và Chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm tại doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: Hiện diễn tiến dịch bệnh vẫn còn phức tạp, nguy cơ xâm nhập ca bệnh từ các nước trên thế giới vẫn còn đang rất cao, đặc biệt là các nước trong khu vực. Bên cạnh đó, nguy cơ tiềm ẩn các trường hợp lây nhiễm dịch bệnh từ cộng đồng và tiếp tục lây lan cho nhiều người.

TP. HCM kiến nghị kéo dài thời gian cách ly xã hội đến hết tháng 4 - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: Hiện diễn tiến dịch bệnh vẫn còn phức tạp, nguy cơ xâm nhập ca bệnh từ các nước trên thế giới vẫn còn đang rất cao, đặc biệt là các nước trong khu vực

Vì vậy, những kết quả ban đầu mà chúng ta đã đạt được chưa thể khẳng định một chiến thắng cuối cùng. Chính vì vậy, TP. Hồ Chí Minh sẽ tập trung kiểm soát chặt chẽ các yếu tố nguy cơ.

Trong đó, tập trung cho công tác dự phòng và nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ để phòng, chống dịch bệnh; chăm lo đời sống nhân dân và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội…

TP. HCM kiến nghị kéo dài thời gian cách ly xã hội đến hết tháng 4 - Ảnh 3.

TP. Hồ Chí Minh sẽ tập trung kiểm soát chặt chẽ các yếu tố nguy cơ.

Để kiểm soát chặt chẽ hơn nữa tình hình dịch bệnh, TP. Hồ Chí Minh kiến nghị Thủ tướng Chính phủ: tiếp tục kéo dài thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 30/4/2020 với tinh thần kiên định, chủ động và quyết liệt hơn nữa trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch

TP HCM còn 14 ca đang điều trị, 40 người đã khỏi bệnh xuất viện.     

PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›