Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

TP. HCM: Liên hoan Phim khoa học 2017

22/10/2017 19:47

Ngày 22/10, tại Rạp CineStar (135 Hai Bà Trưng, Quận 1, Tp. HCM) diễn ra Liên hoan Phim khoa học 2017 dành cho trẻ em và thanh thiếu niên.

 

Thông tin từ Viện Goethe, Liên hoan Phim khoa học dành cho trẻ em và thanh thiếu niên năm nay tiếp tục giới thiệu các bộ phim khoa học kèm thí nghiệm và trò chơi. Chủ đề của năm nay là về “Kỉ nhân sinh”. 19 bộ phim đến từ 7 nước sẽ khuyến khích ý thức khoa học của các bạn trẻ ở mọi độ tuổi và từ mọi xuất xứ. Đưa công tác giáo dục khoa học được tiếp cận một cách sáng tạo.

TP. HCM: Liên hoan Phim khoa học 2017 - Ảnh 1

Hình ảnh Liên hoan Phim khoa học Tp HCM 2017

 

Các bộ phim cho chúng ta thấy vẻ đẹp cũng như sự nhậy cảm mong manh dễ bị tổn thương của các hệ thống sinh thái trên trái đất. Con người đã tác động và thay đổi thiên nhiên. Ngày nay chúng ta cảm nhận Kỉ nhân sinh qua sự biến đổi khí hậu, việc thế giới thực vật và động vật hoang dã đang lâm vào khủng hoảng.

Đây là lần thứ bảy liên hoan phim khoa học được tổ chức tại Việt Nam. Chương trình sẽ được thực hiện tại các trường phổ thông ở các thành phố: Hà Nội, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương, Phú Thọ, Hải Phòng, Thái Bình, Hà Nam, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình, Đắc Lắc, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Cần Thơ, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bến Tre.

HOÀNG THƯƠNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật