Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

TP. HCM sắp có nhà máy xử lý rác 520 triệu USD do Úc đầu tư

23/02/2017 10:47

Nhà máy xử lý rác này sẽ được đặt tại khu Liên hợp xử lý chất thải Phước Hiệp (huyện Củ Chi, TP. HCM), sử dụng công nghệ đốt rác được xem là hiện đại nhất hiện nay.

 

TP. HCM sắp có nhà máy xử lý rác 520 triệu USD do Úc đầu tư - Ảnh 1

Một nhà máy xử lý rác hơn nửa tỷ USD sẽ được xây dựng tại Khu liên hiệp Xử lý chất thải rắn Phước Hiệp


Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong vừa chấp thuận chủ trương xây dựng Nhà máy khí hóa chất thải bằng công nghệ plasma trên diện tích 13 ha tại khu Liên hợp xử lý chất thải Phước Hiệp (huyện Củ Chi). Nhà đầu tư của dự án này là Trisun Green Energy Corporation – một doanh nghiệp đến từ Úc.

Theo đó, nhà xử lý rác này sẽ được trang bị hệ thống đèn đốt plasma đưa nhiệt độ lên cao từ 3.000 đến 7.000 độ C, trong điều kiện thiếu ôxy, để tạo năng lượng sét tiêu hủy các loại chất thải. Theo nhà đầu tư, đây được xem là công nghệ đốt rác hiện đại nhất hiện nay. Công nghệ được cung cấp bởi một tập đoàn Canada. Hình thức đầu tư 100% vốn nước ngoài.

Đối với chất thải rắn sinh hoạt giá xử lý là 20,628 USD mỗi tấn, sẽ do thành phố chi trả. Các chất thải công nghiệp, nguy hại, y tế do nhà đầu tư đàm phán ký hợp đồng với các chủ nguồn thải theo quy định.

Ngoài xử lý rác, nhà máy được cho sử dụng nhiệt năng chuyển hóa thành điện năng tái sử dụng vận hành cho nhà máy, phần dư sẽ được bán cho Tập đoàn điện lực VN với giá 10,05 cent/Kwh.

Nguyên liệu không gây hại thải ra sau khi đốt được làm vật liệu xây dựng.

Thời gian xây dựng nhà máy dự kiến hoàn thành trong 33 tháng và thời gian vận hành là 50 năm.

Theo KHẢI TRUNG/Người đưa tin

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công
Bị cô giáo phạt một học sinh THCS nhảy như vũ công trong nền nhạc Baby Shark trước cả lớp khiến nhiều người thích thú.
 • Hà Nội mưa rét, nhiệt độ thấp nhất 14 độ C

  Hà Nội mưa rét, nhiệt độ thấp nhất 14 độ C

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương, hôm nay (23/2), Hà Nội có mưa; từ đêm nay trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm phổ biến 14-16 độ C.

 • TP.HCM: Quyết liệt lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường

  TP.HCM: Quyết liệt lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường

  Việc xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lề đường trên địa bàn Quận 1 (TP.HCM) từ đầu tháng 2 đã nhận được sự đồng tình của người dân. Từ việc triển khai của Quận 1, UBND TP. Hồ Chí Minh đã yêu cầu 24 quận, huyện trên địa bàn quyết liệt trong công tác lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường.

 • Bến Tre: Quyết định phê duyệt 2 Đề án quan trọng trong năm 2017

  Bến Tre: Quyết định phê duyệt 2 Đề án quan trọng trong năm 2017

  UBND tỉnh Bến Tre vừa tổ chức phiên họp định kỳ tháng 2 năm 2017, thảo luận Chương trình hành động của UBND tỉnh giai đoạn 2016-2021. Trong đó có nhiều Đề án quan trọng được phê duyệt.

 • Dùng smartphone để… tránh điểm kẹt xe

  Dùng smartphone để… tránh điểm kẹt xe

  Chỉ cần mở ứng dụng đã cài trên điện thoại, người đi đường có thể truy cập trực tiếp vào các camera giao thông và xem cảnh báo những điểm đang ùn tắc hoặc kẹt xe để chọn lộ trình đi cho phù hợp.