TP HCM thu học phí qua thẻ học đường từ năm 2017

05:51 - 20/12/2016

Các trường THCS và THPT tại TP HCM sẽ hoàn tất thu thập dữ liệu, hoàn thành việc mở tài khoản để năm sau bắt đầu thu học phí bằng thẻ học đường.

 

Sở GD&ĐT TP. HCM đã triển khai mô hình thu học phí qua thẻ học đường (SSC) tại 40 trường THCS và THPT từ hai năm nay. Có tổng cộng 47.000 thẻ được phát hành, học phí được thu bằng hình thức này là 132 tỷ đồng.

Sở Giáo dục đánh giá thẻ SSC giúp phụ huynh chủ động thanh toán học phí đúng thời hạn, hạn chế việc học sinh tiếp xúc với tiền mặt, nhà trường giảm bớt áp lực về nhân sự và thời gian trong mỗi đợt thu học phí.

Sở đặt mục tiêu đến tháng 2/2017 sẽ thực hiện thu 100% học phí qua thẻ.

 

tp-hcm-thu-hoc-phi-qua-the-hoc-duong-tu-nam-2017Thẻ học đường SSC của học sinh trường THPT Nguyễn Thị Diệu (TP HCM). Ảnh:Mạnh Tùng.

 

Đầu năm học 2014-2015, TP HCM triển khai đề án thẻ SSC nhằm giúp phụ huynh không phải đóng học phí bằng tiền mặt. Thẻ có tên và mã số học sinh, do phụ huynh đứng tên chủ tài khoản.

Ngoài việc thanh toán học phí, thẻ SSC cũng tích hợp các tính năng khác như chi trả các giá trị gia tăng trên web phục vụ học sinh như bài giảng, học bạ điện tử, sách giáo khoa điện tử…

Tuy nhiên, khảo sát cho thấy nhiều phụ huynh cảm thấy bất tiện với thẻ này vì họ vẫn giữ thói quen dùng tiền mặt. Trong khi đó, học sinh rất ít sử dụng thẻ cho các tiện ích khác.

(MẠNH TÙNG / vnexpress.net)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›