Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tiếp tục tìm mộ liệt sĩ ở sân bay Tân Sơn Nhất

01/11/2017 10:49

UBND TP.HCM giao các cơ quan có liên quan tiếp tục khảo sát, tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ (một tập thể) tại sân bay Tân Sơn Nhất từ ngày 2 đến 24/11.

Tiếp tục tìm mộ liệt sĩ ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1

 

UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi Bộ tư lệnh thành phố và Sở Tài nguyên và Môi trường về việc tiếp tục khảo sát, tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại khu vực phía Tây sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, UBND TP.HCM giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Bộ Tư lệnh thành phố và các cơ quan có liên quan tiếp tục khảo sát, đào tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ (mộ tập thể) tại sân bay Tân Sơn Nhất. Thời gian thực hiện từ ngày 2/11 đến 24/11.

Hồi tháng 7/2017, một cuộc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ quy mô đã được tiến hành tại sân bay Tân Sơn Nhất. Theo dữ liệu và hình ảnh của nhóm cựu binh Mỹ và kiến trúc sư Nguyễn Xuân Thắng cung cấp, Bộ tư lệnh TP.HCM đã phát hiện nhiều dấu tích của mộ tập thể hàng trăm liệt sĩ trong sân bay Tân Sơn Nhất.

Từ ngày 6/7, Bộ Tư lệnh TP.HCM đã kiểm tra vị trí nghi ngờ là mồ chôn tập thể của các chiến sĩ hy sinh trong chiến dịch Mậu Thân 1968. Các chuyên gia nghi ngờ có khoảng hơn 600 liệt sĩ hy sinh ở khu vực phía tây sân bay Tân Sơn Nhất. Nhiều di vật như áo, vải dù, nịt, ví da... đã được tìm thấy tại đây.

Trước đó, TP.HCM đã tìm thấy và quy tập 181 bộ hài cốt trong mộ chôn tập thể ở sân bay Tân Sơn Nhất vào năm 1995. Ngôi mộ tập thể ở phía tây sân bay được cho là có quy mô lớn hơn ngôi mộ thứ nhất.

 

MINH CHÂU

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ tưng bừng khai giảng năm học mới Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ tưng bừng khai giảng năm học mới
Sáng ngày 17/11, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017- 2018 và Kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đến dự buổi Lễ có ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; bà Nguyễn Thị Hằng, nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương Binh và Xã hội; Chủ tịch Hội Dạy nghề Việt Nam, cùng các cơ quan đơn vị liên doanh liên kết hợp tác với trường đã đến dự buổi Lễ.