Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

TP Hồ Chí Minh ban hành danh mục nhóm sản phẩm chủ lực ngành nông nghiệp

26/10/2018 15:39

UBND TP.Hồ Chí Minh vừa ban hành danh mục nhóm sản phẩm chủ lực ngành nông nghiệp thành phố, thuộc 3 lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản có tỷ trọng và giá trị cao.

 

Đây là những sản phẩm có khả năng phát triển ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học cũng như nâng cao thu nhập và đời sống đối với người dân khu vực nông thôn ngoại thành trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

 

TP Hồ Chí Minh ban hành danh mục nhóm sản phẩm chủ lực ngành nông nghiệp - Ảnh 1Rau là một trong những sản phẩm nông nghiệp chủ lực của TP Hồ Chí Minh.

 

Nhóm sản phẩm chủ lực của ngành nông nghiệp thành phố, bao gồm lĩnh vực trồng trọt (rau và hoa, cây cảnh), lĩnh vực chăn nuôi (bò sữa và lợn), lĩnh vực thủy sản (tôm nước lợ). Cá cảnh thuộc nhóm sản phẩm có tiềm năng. Đây cũng là những sản phẩm TP.Hồ Chí Minh có lợi thế và đặc thù từng vùng sinh thái, điều kiện thổ nhưỡng để phát triển thành sản phẩm nông nghiệp chủ lực.

Năm 2017, giá trị sản xuất chung của các sản phẩm nông nghiệp chủ lực và tiềm năng này đạt 11.854 tỷ đồng, chiếm 60,9% tổng giá trị sản xuất ngành nông nghiệp thành phố (19.480 tỷ đồng).

Ngoại trừ tôm nước lợ có giá trị sản xuất ứng dụng công nghệ cao còn thấp so với tổng giá trị sản xuất của ngành này (37% trong năm 2017), còn lại các sản phẩm chủ lực, tiềm năng khác đều có tỷ lệ đạt trên 50%, thậm chí có sản phẩm lên tới 90%.

Hiện các sản phẩm chủ lực này cũng nằm trong chương trình trọng điểm và thuộc quy hoạch phát triển nông nghiệp trên địa bàn. Cụ thể, Chương trình Phát triển giống cây, giống con chất lượng cao; Chương trình phát triển rau an toàn; Chương trình phát triển hoa cây kiểng; Đề án nâng cao chất lượng đàn bò sữa…

ĐÀO THỌ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Nhiều giải pháp phòng, chống hạn hán mùa khô 2018-2019

  Nhiều giải pháp phòng, chống hạn hán mùa khô 2018-2019

  Ngày 26/10, Bộ NN&PTNT có chỉ thị về việc tăng cường thực hiện các giải pháp thủy lợi phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn, phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh, mùa khô năm 2018-2019.

 • Vụ đòi 300 triệu làm chứng minh thư: Kỷ luật trưởng công an xã

  Vụ đòi 300 triệu làm chứng minh thư: Kỷ luật trưởng công an xã

  Liên quan đến vụ 3 anh em "cô bé hát nhạc Trịnh" bị gây khó khi muốn làm chứng minh thư nhân dân, sau nhiều tháng chỉ đạo lãnh đạo xã, Phòng Nội vụ tiến hành tổ chức kiểm điểm đối với vi phạm của Trưởng Công an xã Hòa Khánh Tây, mới đây Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) đã ký quyết định thi hành kỷ luật đối với vị Trưởng công an này.

 • Vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu: Thống đốc Ngân hàng chỉ đạo kiểm tra

  Vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu: Thống đốc Ngân hàng chỉ đạo kiểm tra

  Liên quan đến vụ UBND TP Cần Thơ vừa quyết định xử phạt hành chính 90 triệu đồng người dân vì đổi 100 USD tại tiệm vàng Thảo Lực, trả lời báo chí bên hành lang QH sáng nay, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ đạo kiểm tra hồ sơ của vụ việc.

 • Hơn 5.000 tình nguyện viên tham gia chuỗi sự kiện Ngày hội Tình nguyện quốc gia

  Hơn 5.000 tình nguyện viên tham gia chuỗi sự kiện Ngày hội Tình nguyện quốc gia

  Trung ương Đoàn, Trung tâm Tình nguyện quốc gia phối hợp với Hãng hàng không Vietjet tổ chức họp báo thông tin về chuỗi sự kiện Ngày hội Tình nguyện quốc gia 2018; Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2018 và liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ nhất.