TP. Hồ Chí Minh: Cục Quản lý thị trường tiêu hủy 27.550 khẩu trang giả

16:36 - 26/03/2020
TP. Hồ Chí Minh: Cục Quản lý thị trường tiêu hủy 27.550 khẩu trang giả

Quản lý thị trường kiểm tra cửa hàng kinh doanh trang thiết bị y tế và khẩu trang (Ảnh minh họa).

(Dân sinh) - Trong ngày hôm nay 26/3, Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh đã xử lý 1 vụ, phạt tiền 50.000.000 đồng, buộc tiêu hủy 27.550 khẩu trang là hàng giả không có công dụng sử dụng.

Tổng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, xuất hiện những ca nhiễm virut Covid-19 mới trên địa bàn các tỉnh, thành phố. 

Theo báo cáo của lực lượng Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các cơ sở kinh doanh cơ bản đã chấp hành nghiêm việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Nguồn cung các mặt hàng thiết yếu ở các siêu thị, cửa hàng, chợ tương đối đầy đủ.

Để hỗ trợ người dân dễ dàng tiếp cận các điểm bán khẩu trang vải (khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang vải kháng khuẩn, kháng giọt bắn, khẩu trang vải thường) để phòng chống dịch bệnh Covid-19, Vụ Thị trường trong nước liên tục cập nhật và cung cấp trên trang thông tin điện tử của Bộ Công Thương thông tin về danh sách các điểm bán khẩu trang vải các loại trên địa bàn một số tỉnh, thành phố trong cả nước.

Trong ngày hôm nay, 26/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh đã xử lý 1 vụ, phạt tiền 50.000.000 đồng, buộc tiêu hủy 27.550 khẩu trang là hàng giả không có công dụng sử dụng. 

Trong thời gian tới, Cục Quản lý thị trường thành phố tiếp tục chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát, quản lý địa bàn, kịp thời phát hiện kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm cũng như tuyên tuyền đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh các mặt hàng khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay; không lợi dụng tình hình dịch bệnh, khan hiếm hàng hóa để găm hàng, tăng giá, đưa ra thị trường các loại khẩu trang nhập lậu, giả, kém chất lượng.

Tại An Giang, cũng trong ngày hôm nay, Đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 4 tiến hành khám đồ vật theo thủ tục hành chính là hàng hóa bên trong 5 thùng carton được tập kết tại khu vực cặp lề đường N1, khóm Hòa Bình, phường Vĩnh Mỹ, TP. Châu Đốc, An Giang. 

Kết quả khám, Đoàn kiểm tra phát hiện 12.500 cái khẩu trang y tế không người thừa nhận và không có hóa đơn chứng từ kèm theo. 

Đội Quản lý thị trường số 4 tiến hành tạm giữ số hàng hóa nêu trên để làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng theo Tổng Cục Quản lý thị trường, số vụ kiểm tra, giám sát trong ngày tính đến 12h trưa nay là 86 vụ; xử lý 26 vụ; xử phạt lên đến 72.250.000 đồng.

Tính từ ngày 31/01 đến 12h trưa hôm nay, ngày 26/3, số vụ kiểm tra, giám sát, xử lý của lực lượng Quản lý thị trường là 7.157 vụ. Số tiền xử phạt vi phạm hành chính lên đến 2.842.981.000 đồng.

Thành Công

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›