Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

TP. Hồ Chí Minh đào tạo nghề cho 12.000 lao động nông thôn

06/07/2017 16:35

Theo triển khai kế hoạch “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn thành phố” năm 2017, TP. Hồ Chí Minh đặt ra mục tiêu đào tạo nghề cho 12.000 lao động nông thôn, với tổng kinh phí hơn 35 tỷ đồng.

 

Kế hoạch này nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đào tạo nghề, tạo việc làm cho lao động nông thôn, trong đó chú trọng đào tạo nghề cho người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người khuyết tật, người dân tộc thiểu số…Theo đó, thành phố hỗ trợ đào tạo trình độ sơ cấp, đào tạo nghề dưới 3 tháng cho 11.300 lao động nông thôn, người khuyết tật, người nghèo...gắn với nhu cầu việc làm và tuyển dụng của doanh nghiệp, trong đó hồ trợ cho 3.270 người học nghề nông nghiệp và 8.030 người học nghề phi nông nghiệp; đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp nghề cho 700 lao động nông thôn và phấn đấu trên 80% học viên sau khi học nghề có công ăn việc làm.

Để đạt được mục tiêu trên, Thành phố tổ chức rà soát, thẩm định, hỗ trợ đầu tư, mua sắm thiết bị đào tạo nghề cho 4 cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập tại các huyện Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn; rà soát, bổ sung nhu cầu học nghề của lao động nông thôn theo yêu cầu tái cơ cấu ngành nông nghiệp và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động theo định hướng phát triển kinh tế - xã hội của thành phố… 

Về mô hình đào tạo, Thành phố sẽ tập trung đào tạo nghề nông nghiệp theo hướng nông nghiệp đô thị hiện đại, bền vững, công nghệ cao, sản xuất giống cây trồng, vật nuôi gắn với phát triển du lịch… Đối với ngành, nghề phi nông nghiệp, thành phố sẽ đào tạo các nghề để phát triển công nghiệp hỗ trợ; đào tạo lao động nông thôn làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất; gắn đào tạo với quy hoạch phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

ĐINH GIA

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Công vinh công khai tình cảm vì sợ Thủy Tiên ngoại tình Công vinh công khai tình cảm vì sợ Thủy Tiên ngoại tình
Trước khi sang Bồ Đào Nha thi đấu, Công Vinh đã chủ động công bố tình yêu trên báo chí vì sợ Thuỷ Tiên ở Việt Nam 'ngoại tình'.
 • Chiếc máy cày 15 chức năng của anh nông dân

  Chiếc máy cày 15 chức năng của anh nông dân

  Không qua trường lớp đào tạo nào, nhưng anh Tạ Đình Huy (SN 1983), thôn Thượng Vực, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội đã chế tạo thành công chiếc máy nông nghiệp 15 chức năng, được người dân cả nước tin dùng, và còn xuất khẩu ra nước ngoài.

 • Hà Tĩnh: Vừa học văn hóa THPT vừa học nghề "trúng" ngay mục đích

  Hà Tĩnh: Vừa học văn hóa THPT vừa học nghề

  Tốt nghiệp THCS với tấm bằng khá, nhưng Nguyễn Hữu Văn ở Thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) không thi vào THPT, mà em đã có một lựa chọn hết sức bất ngờ so với nhiều bạn bè cùng trang lứa để vào trường nghề. Và chính sự lựa chọn đó đã giúp em gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp của mình.

 • Hơn 14.000 tỷ đồng cho Chương trình Giáo dục nghề nghiệp, An toàn lao động

  Hơn 14.000 tỷ đồng cho Chương trình Giáo dục nghề nghiệp, An toàn lao động

  Chương trình mục tiêu Giáo dục nghề nghiệp - Việc làm và An toàn lao động giai đoạn 2016 - 2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt sẽ hỗ trợ 600 doanh nghiệp vừa và nhỏ áp dụng hiệu quả hệ thống quản lý an toàn, vệ sinh lao động với tổng kinh phí thực hiện 14.024 tỷ đồng.

 • Festival Biển Nha Trang 2017: Lê Thị Thùy Trang đạt giải nhất pha chế cà phê Cúp Mê Trang

  Festival Biển Nha Trang 2017: Lê Thị Thùy Trang đạt giải nhất pha chế cà phê Cúp Mê Trang

  Chiều 11/6/2017, trong khuôn khổ Festival Biển Nha Trang 2017, Cuộc thi pha chế cà phê Cúp Mê Trang 2017 đã diễn ra vòng chung kết với 7 thí sinh tham gia. Kết quả thí sinh Lê Thị Thùy Trang đã xuất sắc vượt qua các thí sinh tham dự với phần trình diễn pha chế ngoạn mục và màn chào hỏi bằng tiếng Anh rất ấn tượng, đoạt giải quán quân trong cuộc thi.