Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

TP Hồ Chí Minh đồng loạt tăng giá giữ xe máy tại các địa điểm từ 1.10

27/09/2018 18:38

Từ ngày 1.10, TP Hồ Chí Minh sẽ tăng giá dịch vụ trông giữ xe gắn máy và có mức giá thấp nhất là 4.000 đồng/lượt/ban ngày và 6.000 đồng/lượt/ban đêm.

Đây là nội dung chính trong quyết định của UBND TP Hồ Chí Minh quy định về mức giá tối đa dịch vụ trông giữ xe, đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước trên địa bàn.

TP Hồ Chí Minh đồng loạt tăng giá giữ xe máy tại các địa điểm từ 1.10 - Ảnh 1Từ ngày 1.10, TP Hồ Chí Minh sẽ tăng giá dịch vụ giữ xe gắn máy.

Theo đó, mức giá tối đa dịch vụ trông giữ xe đối với khu vực trung tâm thành phố, gồm quận 1, quận 3, quận 5 cho xe đạp (kể cả xe đạp điện) là 2.000 đồng/lượt xe/ban ngày, 4.000 đồng/lượt xe/ban đêm và 100.000 đồng/xe/tháng; xe máy (kể cả xe máy điện): Nhóm 1 ở trường học, bệnh viện, bến xe, chợ, siêu thị, các địa điểm vui chơi, sinh hoạt công cộng, nhà văn hóa, nhà thiếu nhi, trung tâm sinh hoạt thanh thiếu niên, các công viên do các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội thành phố và quận, huyện quản lý, khai thác thì mức giá tối đa là 4.000 đồng/lượt xe/ban ngày; 6.000 đồng/lượt xe/ban đêm và 210.000 đồng/xe/tháng. Nhóm 2 gồm các địa điểm khác không thuộc nhóm 1 mức giá là 6.000 đồng/lượt xe/ban ngày, 9.000 đồng/lượt xe/ban đêm và 310.000 đồng/ xe/tháng.

Ngoài ra, theo quyết định này cũng xác định thời gian gửi xe ban đêm tính từ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ ngày hôm sau; trường hợp thời gian trông giữ xe trong 2 giai đoạn là trước 18 giờ là ban ngày và sau 18 giờ là ban đêm. Nếu tổng thời gian trông giữ ít hơn 12 giờ tính mức giá ban ngày hoặc ban đêm (thời gian trông giữ trước 18 giờ nhiều hơn thời gian trông giữ sau 18 giờ thì thu theo mức giá ban ngày và ngược lại). Nếu tổng thời gian trông giữ từ 12 giờ trở lên thì thu theo giá cả ngày và đêm.

Theo Hanoimoi/Báo Tin tức

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Kiểm tra dịch vụ giá trị gia tăng để tránh mất tiền oan khi dùng điện thoại

  Kiểm tra dịch vụ giá trị gia tăng để tránh mất tiền oan khi dùng điện thoại

  Các dịch vụ giá trị gia tăng trên điện thoại ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn và thường có tính cước phí. Để không bị mất tiền khi không sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng, khách hàng nên kiểm tra các dịch vụ gia tăng để hủy bỏ nếu không cần dùng đến.

 • Đêm nay gió mùa Đông Bắc tràn về các tỉnh miền Bắc

  Đêm nay gió mùa Đông Bắc tràn về các tỉnh miền Bắc

  Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh phân tích trên, trong đêm nay (26/9) ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, khu vực Việt Bắc có mưa vừa, mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra dông, lốc, sét và gió giật mạnh.

 • Quảng Ngãi: Cấp 4,4 tỷ đồng xây nhà ở phòng tránh bão, lũ

  Quảng Ngãi: Cấp 4,4 tỷ đồng xây nhà ở phòng tránh bão, lũ

  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa phân bổ​ trên 4,4 tỷ đồng hỗ trợ 339 hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng tránh bão, lũ, thuộc dự án do Quỹ Khí hậu xanh (GCF) tài trợ năm 2017 - 2018.

 • 7 nguyên tắc thay lốp xe ô tô dễ dàng và nhanh chóng

  7 nguyên tắc thay lốp xe ô tô dễ dàng và nhanh chóng

  Xe bị xịt lốp hay nổ lốp giữa đường là tình huống bất ngờ dễ xảy ra, do đó, người lái xe cần biết những nguyên tắc thay lốp dự phòng... Dưới đây là những cách giúp cho bạn thực hiện công việc nhanh hơn, cũng như chú ý tránh được các rủi ro xảy ra trong quá trình thay lốp xe.