TP. Hồ Chí Minh: Hội thao đồng diễn Thể dục dưỡng sinh dành cho người cao tuổi

14:53 - 06/10/2019

(Dân sinh) - Sáng ngày 6/10/2019, tại đại lộ Lê Duẩn (quận 1), Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Đại điện Hội người cao tuổi và Hội thể dục dưỡng sinh Thành phố tổ chức Hội thao đồng diễn Thể dục dưỡng sinh lần thứ 28 năm 2019 dành cho người cao tuổi.

TP. Hồ Chí Minh: Hội thao đồng diễn Thể dục dưỡng sinh dành cho người cao tuổi  - Ảnh 1.

Trao tặng kỷ niệm chương cho đại diện Hội người cao tuổi các quận, huyện.

Hội thao đồng diễn có sự tham gia của hơn 2.800 hội viên đến từ các câu lạc bộ Thể dục dưỡng sinh người cao tuổi đến từ 24 đơn vị quận huyện tham gia.

TP. Hồ Chí Minh: Hội thao đồng diễn Thể dục dưỡng sinh dành cho người cao tuổi  - Ảnh 2.

2.800 hội viên đến từ các câu lạc bộ Thể dục dưỡng sinh người cao tuổi đến từ 24 đơn vị quận huyện tham gia đồng diễn.

Đây là hoạt động được tổ chức theo kế hoạch của Chủ tịch UBND Thành phố về hưởng ứng Ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/2019); Tháng hành động vì người cao tuổi và quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc lấy tháng 10 hàng năm là tháng hành động vì người cao tuổi. Hội thao cũng là dịp để người cao tuổi Thành phố thể hiện tinh thần hăng hái tham gia các hoạt động thể thao, rèn luyện sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật để sống vui, sống khỏe, sống có ích, giảm thiểu gánh nặng công sức, chi phí chăm sóc cho gia đình và xã hội.

Từ tuần lễ cuối tháng 9 kéo dài suốt tháng 10 năm 2019, trên địa bàn Thành phố đã diễn ra nhiều hình thức hoạt động chăm sóc cho người cao tuổi: thăm hỏi, động viên, chúc thọ người cao tuổi; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho người cao tuổi thuộc diện chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; tặng bữa ăn miễn phí cho người già cô đơn; tổ chức tham quan, nghỉ dưỡng cho người cao tuổi tích cực tham gia công tác xã hội. Ngoài ra, Thành phố còn tổ chức nhiều sân chơi bổ ích và lành mạnh cho người cao tuổi tham gia như: hội thi, hội diễn về văn hóa, thể thao…

TP. Hồ Chí Minh: Hội thao đồng diễn Thể dục dưỡng sinh dành cho người cao tuổi  - Ảnh 3.

Các bà cùng nhau chụp hình lưu giữ kỷ niệm.

Qua đó, nhằm biểu dương, khuyến khích người cao tuổi, tham gia luyện tập thể dục thể thao vừa sức để sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Các hoạt động hội thi, hội diễn văn hóa, thể thao của người cao tuổi cũng được diễn ra sôi nổi tại các quận huyện nhằm chào mừng Tháng hành động vì Người cao tuổi. Những năm qua phong trào rèn luyện sức khỏe của người cao tuổi thành phố, thông qua hình thức tập thể dục dưỡng sinh được duy trì và phát triển mạnh.

TP. Hồ Chí Minh: Hội thao đồng diễn Thể dục dưỡng sinh dành cho người cao tuổi  - Ảnh 4.

Sau hội thao các VĐV cùng nhau thu gom rác.

Được biết, hầu hết trong số 24 quận huyện đến phường, xã của thành phố đều thành lập, duy trì hoạt động của Câu lạc bộ dưỡng sinh, giúp nhiều người cao tuổi ở địa phương có một môi trường sinh hoạt lành mạnh, được rèn luyện, nâng cao cả về sức khỏe thể chất và tinh thần, sống vui, sống khỏe, tiếp tục có nhiều đóng góp cho gia đình và cộng đồng…

HẢI LINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›