TP. Hồ Chí Minh: Kiểm tra nồng độ cồn tài xế xe khách trước khi xuất bến

20:44 - 14/01/2020
TP. Hồ Chí Minh: Kiểm tra nồng độ cồn tài xế xe khách trước khi xuất bến

Bếm xe Miền Đông nơi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra niêm yết giá và nồng độ cồn tài xế xe khách trước khi xuất bến.

(Dân sinh) - Ngày 14/1, Thanh tra giao thông - Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh kết hợp với Bến xe Miền Đông kiểm tra công tác niêm yết giá vé xe Tết và phối hợp với cảnh sát giao thông tổ chức kiểm tra nồng độ cồn của tài xế trước khi xuất bến.

Thông tin trên VOV, qua kiểm tra thực tế tình hình niêm yết giá vé xe Tết tại một doanh nghiệp, tổ kiểm tra đánh giá công tác niêm yết giá vé tại các quầy khá tốt, không có trường hợp nào vi phạm. Tuy nhiên, kiểm tra các xe trước khi xuất bến thì có một số lỗi vi phạm như: chưa dán giá vé ngoài thân xe hoặc chưa dán lại giá vé mới đã tăng trên thân xe.

Ngoài ra, sáng nay thanh tra giao thông còn phối hợp với cảnh sát giao thông tổ chức kiểm tra nồng độ cồn của tài xế trước khi xuất bến. Ông Hồ Công Định, Phó Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông số 1 nói.

"Đơn vị có phối hợp với phòng vận tải kiểm tra thực tế tại các cổng bến ra. Ví dụ kiểm tra về dây an toàn, búa thoát hiểm, bình chữa cháy. Với các tuyến cố định thì kiểm tra nhân viên, lái xe, phối hợp với bên công an kiểm tra nồng độ cồn", ông Hồ Công Định cho biết.

TP. Hồ Chí Minh: Kiểm tra nồng độ cồn tài xế xe khách trước khi xuất bến - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra công tác niêm yết giá vé tàu Tết và phối hợp với cảnh sát giao thông tổ chức kiểm tra nồng độ cồn của tài xế trước khi xuất bến.

Theo ghi nhận, trong buổi sáng không có trường hợp nào vi phạm về nồng độ cồn và tính từ ngày 8/1 đến nay mới có một tài xế có nồng độ cồn và đã bị đình tài để đảm bảo an toàn. Điều đó cho thấy việc kiểm tra nồng độ cồn đã được các tài xế nghiêm chỉnh chấp hành.

Anh Phan Thanh Lực, tài xế xe Quang Hạnh chạy tuyến TP. Hồ Chí Minh, Nha Trang cho biết: "Việc kiểm tra nồng độ cồn trước khi xe xuất bến là tốt, tôi ủng hộ. Nó đảm bảo an toàn cho bản thân mình trước, cho mọi người và cho hành khách và tất cả tài sản".

Trước đó Tri thức trực tuyến cũng đưa thông tin, Sáng 8/1, Cảnh sát giao thông đã kiểm tra nồng độ cồn gần 20 tài xế xe khách tại Bến xe miền Đông trước giờ xuất bến. Đợt kiểm tra do Đội Cảnh sát giao thông Hàng Xanh phối hợp Đội thanh tra giao thông số 3 thực hiện.

thiếu tá Lệ Việt Thanh, Đội phó đội thanh tra giao thông số 3, cho biết chuyên đề chú trọng kiểm tra phát hiện nồng độ cồn của tài xế, đồng thời, rà soát các trang thiết bị như hệ thống dây an toàn, bình chữa cháy, búa thoát hiểm trên xe.

"Ngoài Bến xe miền Đông, đoàn liên ngành sẽ kiểm tra đột xuất tất cả các bến xe trên địa bàn thành phố để phát hiện và xử lý vi phạm", thiếu tá Thanh nói thêm.

Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngành giao thông TP. Hồ Chí Minh khẳng định đảm bảo huy động đủ xe khách và cam kết không để một hành khách nào không có xe về quê đón Tết. Sở Giao thông vận tải cũng đã cung cấp đường dây nóng 0388.247.247 để tiếp nhận thông tin phản ánh của hành khách. Công tác kiểm tra sức khỏe tài xế được tăng cường, đặc biệt là kiểm tra nồng độ cồn trước khi xuất bến.

XT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›